ตร.รู้ตัวแล้ว หลังโจ๋โคราชโหด รุมแทง อริวัย 18 ปี มาเดินเที่ยวงานบอลลูน
ข่าวภูมิภาค

ตร.รู้ตัวแล้ว หลังโจ๋โคราชโหด รุมแทง อริวัย 18 ปี มาเดินเที่ยวงานบอลลูน

เมื่อเวลา 00.10 น. ของวันที่ 22 กันยายน 2568 เกิดเหตุสลดขึ้นภายในงานเทศกาลบอลลูนทุ่งทะเล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังมีรายงานเหตุทำร้ายร่างกายถึงขั้นเสียชีวิต

พ.ต.ท.พงษ์พร เกตุพละ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจัดขึ้นโดยเอกชนภายใต้ชื่อ ถนนคนเดิน ตลาดน้ำบึงหัวทะเลโดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าร่วมงาน

เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างเมตตาโคราชได้เร่งปฐมพยาบาลและทำ CPR ให้กับ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ซึ่งถูกของมีคมแทงเข้าที่ลำตัวรวม 3 แผล ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่เนื่องจากมีบาดแผลฉกรรจ์ทำให้นายเอเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายและกลุ่มแฟนสาวได้มาเที่ยวงานในคืนสุดท้ายนี้ แต่ถูกชาย 3 คน อายุประมาณ 25-30 ปี รุมทำร้ายร่างกาย โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ใช้ของมีคมแทงนายเอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที โดยมีพยานระบุว่าผู้ก่อเหตุพูดว่า มึงแน่มาก อย่ามายุ่งกับน้องกู เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว และกำลังเร่งติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป