
เปิดภาพเสียหายเช้านี้ กัมพูชา ยังยิงถล่มไทย ตกใส่บ้านชาวบ้าน จ.สุรินทร์
วันที่ 27 กรกฎาคม 2568 เพจเฟซบุ๊ก NBT Connext รายงานว่า กัมพูชา เปิดฉากยิงใส่ไทยแต่เช้า พื้นที่อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
เมื่อเวลา 06.40 น. เช้าวันนี้ (27 ก.ค.) กระสุนปืนใหญ่จากฝั่งกัมพูชา ตกใส่บ้านประชาชนใน จ.สุรินทร์ ได้รับความเสียหาย เพราะไฟไหม้ ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดได้ทั้งหมด เพราะยังมีการยิงกันเป็นระยะๆ
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่งจังหวัดสุรินทร์ เริ่มมีการยิงกันตั้งแต่เช้าที่ผ่านมาประมาณ 04.30-04.40 น. โดยพบว่า เสียงดังขึ้นมาจากฝั่งกัมพูชา ยิงเข้ามาในประเทศไทย พื้นที่ปราสาทตาควาย จากนั้นเสียงดังขึ้นเป็นระยะๆ จากทั้งฝั่งไทยและกัมพูชา และขยายพื้นที่ไปยังพื้นที่ช่องจอม
โดยพบว่า เมื่อประมาณ 05.30 น. มีเสียงอาวุธหนักจากฝั่งกัมพูชาคล้ายกับ BM 21 ยิงเข้าใส่ฝั่งไทย ทำให้ไทยตอบโต้ด้วยอาวุธหนักเช่นกัน จนถึงตอนนี้ 07.00 น. เสียงอาวุธหนักอย่างดังขึ้นเป็นระยะๆ
ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก NBT Connext
เรียบเรียง สยามนิวส์