
รถพ่วงฝ่าไฟแดง ชนรถรับส่งนักเรียน เจ็บระนาว 6 คน สาหัส 2 คน
วันที่ 11 มิ.ย. 2568 พ.ต.ท.คมเดช สุขรัตนวงศ์ รองผู้กำกับสอบสวนสภ. สามชุกได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงชนรับรถรับส่งนักเรียนบริเวณแยกไฟแดงสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี จึงไปตรวจสอบเหตุพร้อมด้วยนายสุระบัณฑิต กันยานะ นายอำเภอสามชุก เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี
ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะรับส่งนักเรียนหมายเลขทะเบียน นข 5780 สุพรรณบุรี ถูกชนบริเวณด้านข้างฝั่งซ้ายและด้านหน้าสภาพพังยับเยิน มีนักเรียนกระเด็นออกจากรถหลายลายได้รับบาดเจ็บร้องกันระงม ภายในรถกระบะรับส่งนักเรียนมีคนขับติดอยู่ภายไม่รู้สึกตัว และมีนักเรียนหญิงติดอยู่ภายในได้รับบาดเจ็บที่มือด้านขวาแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านต่างช่วยกันงัดรถนำคนขับและนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งโรงพยาบาลสามชุก รวม 6 รายเป็นหญิง 4 ราย ชาย 2 รายอาการสาหัสเป็นนักเรียนหญิง 1 รายนักเรียนชาย 1 ราย
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกอาหารสัตว์ มาจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ มุ่งหน้าขึ้นจังหวัดชัยนาทจะไปส่งลูกค้า ถึงที่เกิดเหตุเป็นจังหวะไฟแดง รถรับส่งนักเรียนได้สัญญาณไฟเขียว กำลังเลี้ยวขวาเลี้ยวขวาไปส่งนักเรียนที่โรงเรียนสามชุกรัตนโคคาราม ถูกรถพ่วงฝ่าสัญญาณไฟแดงชนเข้าด้านซ้ายอย่างแรงจนรถหมุนไปชุนขอบฟุตบาท และเสาไฟเกาะกลางถนนพังยับเป็นเหตุให้นักเรียนที่นั่งอยู่ด้านท้ายกระเด็นออกจากรถกระแทกกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บเกลื่อนถนน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บรวมทั้งคนขับรถนักเรียนรวมหมด 7 ราย ส่วนคนขับรถรับส่งนักเรียนยังไม่รู้สึกตัว
ทางด้านนายมนตรี นาคพึ่ง อายุ 31 ปี คนขับรถพ่วง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกอาหารสัตว์มาจากพระประแดง จะนำไปส่งลูกค้า ถึงที่เกิดเหตุ รถตนเองมีปัญหาเรื่องเบรคที่ล้อ เบรคไม่อยู่ทำให้รถตนเองฝ่าไฟแดงชนเข้ากับรถนักเรียนอย่างจังซึ่งตอนนั้นรถตนเองขับมาด้วยความเร็ว 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตนเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุและสอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียด พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรพบว่าขณะเกิดเหตุรถรับส่งนักเรียนได้สัญญาณไฟเขียว กำลังเลี้ยวขวาเพื่อไปส่งนักเรียนโรงเรียนสามชุกรัตนโคคาราม ถูกรถพ่วงฝ่าไฟแดงพุ่งเข้าชนอย่างแรงจนนักเรียนกระเด็นตกจากรถกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บหลายราย
ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี รายงาน