จากกรณีพิธีเปิดซีเกมส์ 2025 ที่ราชมังคลากีฬาสถานซึ่งถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโซเชียล หลังมีการเชิญเหล่านางงามมาทำหน้าที่ถือป้ายชื่อประเทศนำขบวนนักกีฬาเข้าสู่สนาม โดยหนึ่งในประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจคือใครจะถือป้ายประเทศกัมพูชา
ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2568 วาเนสซ่า เว้งค์ ได้ปรากฏตัวในพิธีเปิดดังกล่าวในฐานะผู้ถือป้ายประเทศกัมพูชา เธอโดดเด่นด้วยชุดไทยและรอยยิ้มอ่อนโยนระหว่างปฏิบัติหน้าที่บนสนาม หลังเสร็จสิ้นภารกิจ วาเนสซ่าได้ตัดสินใจโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @vanessanck.w ระบุข้อความว่า

ในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพิธีการครั้งนี้ วาเนสซ่าตั้งใจทำทุกอย่างด้วยความเป็นมืออาชีพที่สุดค่ะ ไม่ว่าสถานการณ์ภายนอกจะเป็นอย่างไร หน้าที่ของวาเนสซ่าคือการทำให้พิธีดำเนินไปอย่างสง่างาม ให้เกียรติกับผู้เข้าร่วมทุกประเทศอย่างเท่าเทียม เพราะในพื้นที่ของกีฬา นักกีฬาทุกคนสมควรได้รับกำลังใจโดยไม่แบ่งแยกสัญชาติหรือความเห็นใด ๆ

และแม้ว่าวาเนสซ่าจะทำหน้าที่ในระดับนานาชาติ แต่เมื่อก้าวลงจากเวที วาเนสซ่าคือคนไทยเสมอค่ะ ความรัก ความภักดี และความผูกพันต่อประเทศไทยเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของวาเนสซ่าตลอดเวลา และไม่เคยลดลงแม้เพียงครั้งเดียว
วาเนสซ่าอยากชวนทุกคนมองกีฬาในมุมที่งดงามที่สุด มองเห็นความพยายาม ความมีวินัย และความมุ่งมั่นของนักกีฬาทุกชาติ มากกว่าพรมแดนที่แบ่งแยกเราออกจากกัน ขอให้ทุกคนร่วมส่งแรงใจให้กับนักกีฬาทุกคน เพราะพวกเขาทุกคนคือผู้ที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อความฝันของตัวเองอย่างแท้จริงค่ะ

สำหรับหน้าที่ที่ได้รับในครั้งนี้ วาเนสซ่าได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ตัวเองเสมอนะคะ

โพสต์ดังกล่าว