เปิดปากพ่อเลี้ยงรับสารภาพ ลักพาตัว น้องอุ๋งอิ๋ง 3 ขวบ เผยอาการน้องอุ๋งอิ๋งล่าสุด

เปิดปากพ่อเลี้ยงรับสารภาพ ลักพาตัว น้องอุ๋งอิ๋ง 3 ขวบ เผยอาการน้องอุ๋งอิ๋งล่าสุด

จากกรณีน้องอุ๋งอิ๋งเด็กหญิง 3 ขวบถูกลักพาตัวออกจากโรงเรียน จนแม่ต้องเข้าแจงความนั้น ต่อมามีรายงานว่าพบตัว น้องอุ๋งอิ๋ง ที่จังหวัดนครพนม ถูกปล่อยให้เดินอยู่ข้างถนน โดย นางประไพศรี ไพศาล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาขาท่า ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพน ขับรถผ่านมาเจอ เด็กหญิงวัย 3 ขวบยืนอยู่ริมถนน บริเวณหน้า สำนักสงฆ์ บ้านแก้งส้มโฮง ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จึงประสานไปยัง คุณครู สุภาวดี เข็มรัตน์      ผู้อำนวยการโรงเรียนตะเวนชายแดนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ เพื่อตรวจตรวจสอบ

เนื่องจากเด็กมีอาการหวาดกลัว จนกระทั่งตรวจสอบพบว่า เป็นเด็กที่หายจากข่าวโซเชียล คือน้องอุ๋งอิ๋ง วัย 3 ขวบ ตามที่เป็นข่าวถูกลักพาตัวมาจากพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ประสานตำรวจฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำตัวเด็กไปดูแลที่ สภ.ท่าอุเทน โดยตรวจสอบร่างกายไม่พบว่าถูกทำร้าย แต่มีอาการหวาดกลัวและอ่อนเพลีย ง่วงนอน จึงได้มีการเกลี้ยกล่อมนำตัวมาดูแล และประสานบ้านพักเด็กนครพนม ไปดูแลรอแม่มารับตัวต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ พบขับรถรถจักรยานยนต์อยู่ในพื้นที่ ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพน ควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมประสานตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ จ. กาฬสินธุ์ รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับดำเนินคดีข้อหาพราก ผู้เยาว์ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 จากการสอบปากคำนายอำพล หรือพ่อเลี้ยงของ น้องอุ๋งอิ๋ง รับสารภาพว่า มีปัญหากับแม่น้องอุ๋งอิ๋ง จึงลักพาตัวออกมาจากโรงเรียน ส่วนสาเหตุที่พาน้องอุ๋งอิ๋งมาถึงชายแดนด่าน อ.ท่าอุเทน เนื่องจากต้องการมาขอค่าน้ำมันจากเพื่อนที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อเติมน้ำในและหลบหนีต่อ แต่ไม่พบเพื่อน จึงเป็นสาเหตุของการถูกจับกุมในครั้งนี้

นายอำพล อายุ 30 ปี ชาวอำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ตนได้นำตัวเด็กมาจริง แต่ไม่มีเจตนาจะทำร้ายร่างกาย ทำไปเพราะประชดรักกับแฟนสาวลูกติด แม่น้องอุ๋งอิ๋ง เนื่องจากมีปัญหาชีวิต หลังจากคบคบหาเป็นแฟนกันมานานประมาณหนึ่งปี แต่ไม่สมหวังมีปัญหาหลายอย่าง อีกทั้งถูกญาติกีดกัน จึงเกิดความไม่พอใจ

ด้วยความโมโหจึงไปเกลี้ยกล่อม รับเด็กที่โรงเรียน พาเด็กหลบหนี เนื่องจากมีความคุ้นเคยกันมาก่อน เคยไปรับไปส่ง ด้วยการขับรถรถจักรยานยนต์มาในพื้นที่อำเภอท่าอุเทนจังหวัดนครพนม เพื่อหาเพื่อน แต่เกิดอาการง่วงจึงจอดรถพัก ในสำนักสงฆ์ เผลอหลับรู้สึกตัวเด็กเดินหนีไป อย่างไรก็ตามยืนยันไม่มีเจตนาทำร้ายเด็ก เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหานายอำพล พ่อเลี้ยงน้องอุ๋งอิ๋ง ในข้อหา พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี ก่อนควบคุมตัวส่งไปยัง สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ