จากกรณี นาย ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ออกมาปราม ประชาชนของตนเอง ว่าให้หยุดตั้งคำถามว่า กัมพูชาเสียดินแดนตรงไหนไปบ้าง ทหารเสียชีวิตกี่นาย นั่นจึงส่งผลทำให้คนกัมพูชาจำนวนมากเกิดความไม่พอใจ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่กล้าแสดงออกเนื่องจากกลัวจะโดนทางการจับกุม-ยัดข้อหา ทั้งนี้ นายกฯ ฮุน มาเนต ยังย้ำประชาชนว่า ขอให้ไว้ใจรัฐบาล เพราะสงครามยังไม่จบ

อย่างไรก็ตาม ชาวกัมพูชาบางคนมองมุมต่างจากผู้นำประเทศของตนเอง กล้าตั้งคำถามกับรัฐบาลของตนเอง โดยมีการเผยแพร่คลิปของหนุ่มกัมพูชา ที่ตั้งคำถามและตำหนิรัฐบาลตระกูลฮุน ว่าทำให้กัมพูชาเสียดินแดนจำนวนมาก
ซึ่งมีการตั้งคำถามถึงผู้นำกัมพูชาว่า จะให้ประชาชนไว้ใจได้ยังไง เพราะตอนนี้ไทยยึดช่องอานม้า, ตลาดทมอดา, ปราสาทตาควาย, ปราสาทตาเมือนธม, ปราสาทคนา, เนิน 350, บึงตะกวน, ซำแต, พลาญอินทรี, ภูมะเขือ, บ้านหนองจาน, บ้านหนองหญ้าแก้ว หมดแล้ว พร้อมประโยคเด็ดทิ้งท้ายว่า บริหารบ้านเมืองทั้งพ่อทั้งลูก ดูทรงแล้วสงคราม 21 วัน เราเสียแผ่นดินหมดเกลี้ยง ทั้งนี้ หลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป หลายคนตั้งคำถามว่า ไม่รู้ว่าหนุ่มกัมพูชาคนนี้จะมีชะตาชีวิตอย่างไรบ้างต่อจากนี้
ขอบคุณภาพจากจาก ส่องเขมร