จากกรณีดราม่า ภรรยาหลวงบุกจับสามีซึ่งเป็นตำรวจ ซุกเมียน้อยในห้องพัก จนกลายเป็นคลิปไวรัลในโลกออนไลน์ และมีการพูดถึงในรายการโทรทัศน์ชื่อดังนั้น
ล่าสุด คุณกวาง ภรรยาหลวง เปิดเผยภายหลังจบรายการว่า เหตุการณ์ในคลิปที่เผยแพร่กันนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่เธอเคยจับได้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นสามีได้ยอมรับความผิดและตกลงว่าจะเลิกยุ่งกับหญิงคนดังกล่าว ก่อนจะกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวตามปกติ
อย่างไรก็ตาม แม้สามีจะกลับบ้าน แต่ก็ยอมรับว่ายังคิดถึงหญิงคนเดิม ทำให้ความสัมพันธ์ยังคงคาราคาซัง จนกระทั่งภายหลังเธอได้รับข้อมูลจากคนรู้จักว่าสามียังแอบไปพบหญิงคนดังกล่าวอยู่ จึงตัดสินใจตามไปจนพบทั้งคู่อยู่ด้วยกันในห้องพัก และเกิดเหตุการณ์บุกเข้าไปทวงสิทธิ์ในฐานะภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายตามที่ปรากฏในคลิป

คุณกวาง ระบุว่า เธอไม่เคยยินยอมให้สามีมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น และย้ำว่าหากฝ่ายชายต้องการไปคบหากับใคร ก็ควรจัดการสถานะกับครอบครัวให้เรียบร้อยก่อน ไม่ใช่แอบคบซ้อน ทั้งที่ยังมีทะเบียนสมรสและครอบครัวอยู่
หลังเกิดเหตุครั้งแรก สามีได้กลับบ้านกับเธอ แต่ฝ่ายหญิงคู่กรณียังยื่นคำขาดให้เลือก ทำให้ต่อมาทั้งสองยังแอบพบกันอีก จนเกิดเหตุการณ์ อีพีสอง ที่เธอตามไปพบอีกครั้ง และมีทั้งตำรวจรวมถึงนิติบุคคลของอาคารเข้ามาเกี่ยวข้อง ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะถูกให้ออกจากที่พัก
ภรรยาหลวงยังเปิดเผยว่า ปัจจุบันเธอได้ ยื่นฟ้องหญิงคู่กรณีในข้อหาเป็นชู้ แล้วเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่ามีหลักฐานหลายอย่าง ทั้งข้อความ การโอนเงิน และภาพการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ซึ่งพบในโทรศัพท์ของสามี รวมถึงมีการโอนเงินให้ฝ่ายหญิงประมาณ 15,000 บาท
สำหรับชีวิตครอบครัว เธอกับสามี จดทะเบียนสมรสมาแล้ว 10 ปี และมีลูกสาวอายุ 8 ขวบ โดยที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาลักษณะนี้มาก่อน เพิ่งมาทราบเรื่องความสัมพันธ์ดังกล่าวเมื่อประมาณ 9 เดือนที่ผ่านมา

ขณะที่ ยายดา แม่ของคุณกวาง เปิดเผยด้วยความไม่พอใจต่อพฤติกรรมของหญิงคู่กรณี พร้อมฝากเตือนว่า อย่ามาติดต่อกับสามีของลูกสาวอีก หากยังพยายามเข้ามายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของลูกสาวตนอีก ก็อาจต้อง ดำเนินการแจ้งความตามกฎหมาย
ทั้งนี้ คุณกวาง ยืนยันว่าหลังจากนี้หากคดีดำเนินไปถึงชั้นศาลก็พร้อมเดินหน้าตามกระบวนการ โดยระบุว่า “อีพีต่อไปคงเป็นการไปเจอกันที่ศาล” พร้อมย้ำว่าการดำเนินการทั้งหมดเป็นการปกป้องสิทธิของภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายและครอบครัวของตนเอง
ผู้สื่อข่าวนครบาล รายงาน