เทศบาลคลองหลวงเตรียมย้ายต้นไม้ใหญ่-ซ่อมบ้านใหม่ให้แล้ว! หลังมีดราม่าตาวัย 73 ปี กางเต็นท์นอนขวางถนนเพราะบ้านพัง
ข่าวสังคม - โซเชียล

เทศบาลคลองหลวงเตรียมย้ายต้นไม้ใหญ่-ซ่อมบ้านใหม่ให้แล้ว! หลังมีดราม่าตาวัย 73 ปี กางเต็นท์นอนขวางถนนเพราะบ้านพัง

จากกรณีที่บ้านของคุณตาสุรชัย ประยูรสมบัติ อายุ 73 ปีที่ถูกพายุพัดต้นไม้ใหญ่ลงมาทับจนบ้านพังเสียหายทั้งหลังไม่สามารถเข้าอยู่ได้จนต้อง ออกมานอนภายในเต็นท์กลางถนนจนเกิดกระแสดาม่าเรื่องเต็นท์ที่ทางเทศบาลเมืองคลองหลวงนำมาให้คุณตาพักอาศัยชั่วคราวกีดขวางการจราจรและอาศัยอยู่มานาน 7 เดือนแล้ว โดยไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 5 ธันวาคม 68 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบความเป็นอยู่ของคุณตาวัย 73 ปีที่อาศัยนอนเต้นภายในซอยบงกช 71 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบคุณตากำลังจุดเตาถ่านเพื่อทำอาหารรับประทานกันทามกลางฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องจนต้องนำถังและชามข้าวมาลองน้ำฝนที่ตกเพื่อไม่ให้เข้าภายในเต้นที่ใช้หลับนอน

โดยคุณตาสุรชัย ประยูรสมบัติ อายุ 73 ปีวันนี้ฝนตกทั้งวันจนสาดเข้ามาในเต็นท์ที่ใช้หลับนอนตนต้องนำถังมาลองน้ำเพื่อไม่ให้เข้าในเต็นท์ไม่งั้นจะนอนไม่ได้ ซึ่งกิจวัตรประจําวันของตาเช้าต้องวิ่งออกไปขอเข้าห้องน้ำบ้านคนรู้จักเนื่องจากไม่มีน้ำใช้อีกทั้งไฟฟ้าก็ไม่มีต้องหุงข้าวด้วยฟืนแทน ตอนนี้ลำบากมากไหนจะสุนัขและแมวจำนวน 15 ตัวที่ต้องดูแลอีกเพราะพวกหมาแมวไม่มีที่อยู่ต้องนำกรงมาเป็นบ้านให้เขาและนำผ้ามาคลุมกันแดดกันฝนให้แทน ซึ่งหลังจากที่เป็นข่าวออกไปนั้นทางเทศบาลเมืองคลองหลวงได้เข้ามาดูแลพร้อมรับปากว่าภายในอาทิตย์หน้าจะนำรถแบคโฮนำมาขนย้ายต้นไม้ที่ทับบ้านพังพร้อมซ่อมแซมให้ใหม่ตนจึงขอขอบคุณ ณ ที่นี้ด้วย

ขณะที่ทางด้านนายสกล โพธิ์เงิน อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/5 ซึ่งอยู่ในซอยบงกช 71 และใช้เส้นทางนี้ทุกวันกล่าวว่าผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ก็ลำบากเพราะขับมาตรงนี้ต้องคอยระวังเป็นพิเศษเนื่องจากเต้นขวางออกมากลางถนน

ซึ่งตนก็เห็นใจนายสุรชัยฯมากเพราะบ้านเขาพังคนผ่านไปมาไม่รู้ก็สงสัยว่านำเต็นท์มาขวางถนนทำไม่แต่ทุกคนในซอยรู้จึงไม่คอยคิดอะไร แต่อยากจะให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาซ่อมแซมให้กับเขาด้วยเพราะหากว่าบ้านทำเสร็จแล้วเขาสามารถเข้าไปอยู่ได้เลยเต็นท์แห่งนี้ก็จะไม่กีดขวางการจราจรภัยในซอยได้อีก

ซึ่งในเวลาต่อมา ทางด้านนายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ นายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง พร้อม เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองคลองหลวง ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวที่เต็นท์ของคุณตาสุรชัย ประยูรสมบัติ อายุ 73 ปีซึ่งหลังจากได้มีการพูดคุยกับคุณตาแล้วนายกเทศบาลเมืองคลองหลวงกล่าวว่าที่ผ่านมาทางเทศบาลได้ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยภัยพิบัติไปแล้วและหลังจากนี้จะมีการช่วยเหลือในภาคประชาชนโดยให้กองสวัสดิการฯเข้ามาดำเนินการ

พร้อมทั้งวันจันทร์ที่ 8 ธันวาคมนี้จะให้กองช่างมาประเมินค่าความเสียหายพร้อมกับนำรถแม็คโครนำมาลื้อต้นไม้ขนาดใหญ่ทับบ้านพังออกให้หมดพร้อมทั้งนำดินลูกรังมากลบพื้นดินบริเวณบ้านให้สูงขึ้นเนื่องจากบ้านลุงมีน้ำท่วมขังจากถูกพายุถล่ม โดยตนเองจะใช้งบประมาณส่วนตัวช่วยเหลือลุงในเบื้องต้น อีกทั้งหากทาง พม. มีโครงการซ่อมแซมหรือเพิ่มบ้านใหม่ให้กับคุณลุงในงบประมาณ 100,000 -200,000 บาทก็จะสานเพื่อให้เข้ามาแลดูต่อไป

ชมคลิปคลิกที่นี่

กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดปทุมธานี รายงาน