กรมการปกครอง เปิดความจริง ปมชื่อ-สกุล หลวงพ่ออลงกต ซ้ำกับคนเสียชีวิต
ข่าวสังคม - โซเชียล

กรมการปกครอง เปิดความจริง ปมชื่อ-สกุล หลวงพ่ออลงกต ซ้ำกับคนเสียชีวิต

กลายเป็นประเด็นร้อน หลังมีการเปิดเผยเรื่องชื่อและนามสกุลของหลวงพ่ออลงกต อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ไปซ้ำกับชื่อของข้าราชการที่เสียชีวิตไปแล้ว ทั้งยังมีเลขบัตรประชาชนที่ตรงกันทำคนสงสัยเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ กรมการปกครอง fanpage ได้ชี้แจ้งเป็นที่เรียบร้อย ว่าข้อมูลจากสื่อมวลชน เรื่อง หลวงพ่ออลงกต มีเลขประจำตัวประชาชนตรงกับผู้เสียชีวิตแล้ว นั้น จากการตรวจสอบฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร พบว่าหลวงพ่ออลงกต พูลมุข เลขประจำตัวประชาชน ลงท้าย x-xxxx-xxx036-50-7 (นามสกุล พูลมุข มีสระ อู) เกิดปี 2503

ส่วนนาย นายอลงกต พลมุข (ผู้เสียชีวิตแล้ว) มีเลขประจำตัวประชาชน ลงท้าย x-xxxx-xxx796-46-3 (นามสกุล พลมุข ไม่มีสระ อู) เกิดปี 2505 ทั้งนี้ รายการบุคคลทั้งสองมิใช่บุคคลคนเดียวกัน และเลขประจำตัวประชาชน ไม่ซ้ำกัน แต่อย่างใด ดังนั้น ข่าวที่เผยแพร่จึงไม่เป็นความจริง

ชมคลิป

ข่าวที่คุณอาจสนใจ