หนุ่มขับรถกลับบ้าน ผ่านจุดก่อสร้าง เสียหลักพุ่งชนแบริเออร์เสียชีวิต
ข่าวภูมิภาค

หนุ่มขับรถกลับบ้าน ผ่านจุดก่อสร้าง เสียหลักพุ่งชนแบริเออร์เสียชีวิต

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง รับแจ้งอุบัติเหตุรถชน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมพัทลุง-หาดใหญ่ฝั่งขาล่อง ช่วงหลัก กม.ที่ 1189-1190 ท้องที่ ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรงจุดก่อสร้างถนนใหม่ที่เป็นทางคอขวดบีบเส้นทางให้แคบลง พบรถจักรยานยนต์ ซูซุกิ สีน้ำเงินล้มข้างทาง ใกล้กันพบร่างชาย อายุ 39 ปี ชาว อ.ควนเนียง จ.สงขลา ร่างกายเละ จนจำรูปพรรณสัณฐานไม่ได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาชัยสน และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลแม่ขรี เก็บชิ้นส่วนนำร่างไปชันสูตรต่อที่ รพ.เขาชัยสน เพื่อให้ญาติมาติดต่อศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้านในพื้นที่ จ.สงขลา มาถึงที่เกิดเหตุ ที่เป็นจุดก่อสร้างทางและแคบผู้รับเหมาตัดถนนให้รถวิ่งทางเดียวทำให้ต้องขับรถเส้นทางที่แคบลง โดยรถเสียหลักชนแท่งแบริเออร์จนล้มลง ทำให้รถสิบล้อ ที่ขับตามหลังมาเหยียบซ้ำจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนหารถคันที่ชน เพื่อนำคนขับมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป จุดที่เกิดอุบัติเหตุนั้นเป็นการปรับปรุงเส้นทางและทำถนนใหม่โดยแขวงทางหลวงพัทลุง งบประมาณ 14 ล้านบาท กำลังดำเนินการก่อสร้าง แต่การติดป้ายแสดงและไฟสว่างในตอนกลางคืน บวกกับการวางกรวยเพียงจุดเดียว ทำให้ทัศนวิสัยการขับรถในยามค่ำคืนไม่ค่อยชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุถึง 5 ครั้งและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย