คงจะสุดแล้วจริงๆ ตาวัย 80 ปี นอนบนราง รถไฟวิ่งมาทับศีรษะหาย เสียชีวิตสลด
ข่าวภูมิภาค

คงจะสุดแล้วจริงๆ ตาวัย 80 ปี นอนบนราง รถไฟวิ่งมาทับศีรษะหาย เสียชีวิตสลด

วันที่ 23 มกราคม 2563 ร.ต.ท.ธนทัติ ศรีทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณ ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี หลังรับแจ้ง จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยายนต์ไฟฟ้า (แบบซาเล้ง) ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ใกล้รางรถไฟ บนรางรถไฟพบร่างผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตบนรางรถไฟ ทราบชื่อนายเฉลิม ศรีสงค์ อายุ 81 ปี ชาว ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ในสภาพ ร่างกายถูกแรงกระแทกทับจนขาดเป็น 2 ท่อนบริเวณลำตัว ไม่มีศีรษะ เศษชิ้นส่วนร่างกายกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นที่ ห่างกัน 15 เมตร พบศีรษะตกอยู่ข้างรางรถไฟ สภาพใบหน้ายุบ หลังถูกรถไฟดีเซลรางขบวน 642 (รถเปล่า) ต้นทางมาจากเชียงใหม่ ปลายทาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงแจ้งให้ญาติทราบ เมื่อภรรยามาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหนาที่กู้ภัยฯ พยายามประคอง และสอบถามว่าใช่สามีป้าหรือไม่ เมื่อเปิดผ้าให้ดู ป้าถึงบ่นว่า ทำไมทำแบบนี้ จึงโทรศัพท์แจ้งลูกสาวให้ทราบ

จากการสอบถามนางสำเภา ศรีสงค์ ภรรยา เล่าว่า เมื่อเช้าตนเองได้ไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพที่อนามัยใกล้บ้าน ตนเองก็ไม่รู้ว่าสามีขับรถออกไปไหน ส่วนตัวลุงกับป้าไม่เคยมีปัญหากัน ไม่เคยทะเลาะกัน ลุงเค้ามีโรคหลายโรค และรบเร้าจะไปหาหมออย่างเดียว และในวันนี้ตอนเย็น ลูกสาวก็จะพาไปหาหมอด้วยกัน แต่ลุงนั้น มีโรครุมเร้าหลายโรค คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุในการเกิดเหตุในครั้งนี้ ตนเองไม่คิดว่าลุงจะมาคิดสั้น

ส่วนเพื่อนบ้าน บอกว่า ลุงไม่น่าจะขับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามาถึงทีนี่ได้ เป็นโรคจนผอม ไม่น่ามีแรงขี่รถมา เคยคุยกันบอกว่า จะพาไปหาหมอกันโรงพยาบาลเอกชน ในตัวเมืองสระบุรี คาดว่ามีโรคหลายโรคเลยคิดสั้น จบชีวิตตัวเองดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่รถไฟ ซึ่งเป็นผู้ช่วยบนรถไฟคันที่ชน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า รถไฟดีเซลรางขบวน 642 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บนรางรถไฟ เมื่อรถไฟมาใกล้ ผู้เสียชีวิตได้นอนขวางรางรถไฟ คนขับก็พยายามเบรก แต่กระชั้นชิดมากเบรกไม่อยู่ จนชนร่างผู้เสียชีวิต คาดว่าน่าจะเป็นจบชีวิตตัวเองหรือเปล่า ตรงนี้ไม่ขอให้ข้อมูล

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยาน พร้อมประสานญาติให้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระบุรี รายงาน