ครูยอมไหว้ขอโทษ แต่ยันไม่ได้ตบหน้าเด็ก 7 ขวบ
ข่าวภูมิภาค

ครูยอมไหว้ขอโทษ แต่ยันไม่ได้ตบหน้าเด็ก 7 ขวบ

จากกรณีครูลงโทษโดยการตบหน้านักเรียนชาย อายุ 7 ขวบจนเลือดกำเดาไหล และยังมีเด็กอีกหลายคนที่ถูกลงโทษ เนื่องจากเด็กล้อเลียนยายขายแกงเส้นข้างโรงเรียนว่ายายแก่ กระทั่งพ่อเด็กรับไม่ได้ นำเรื่องดังกล่าวมาร้องเรียนสื่อมวลชน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า ผู้อำนวยการ สพป.อุดรธานี เขต 1 ได้สั่งการให้รองผู้อำนวยการ สพป.อุดรธานี เขต 1 พร้อมด้วยผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานีและผู้ปกครองของเด็กชายที่ถูกลงโทษ เดินทางไปพูดคุยตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับครูคนดังกล่าว โดยมี ผอ.โรงเรียนเข้ารับฟังด้วย

โดยในห้องประชุมได้พูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้น ทางครูก็ยังยืนยันว่า วันเกิดเหตุเด็กๆ ในห้องเรียนตะโกนด่าคุณยายขายแกงเส้นข้างโรงเรียน หลังจากตนเองกลับมาจากห้องน้ำก็ตักเตือนนักเรียน แต่เด็กนักเรียนที่ร้องตะโกนไม่ยอมหยุด ตนจึงใช้มือไปปิดปากเด็กไว้ ยืนยันไม่ได้ตบหน้าเด็กแต่อย่างใด

ขณะที่ผู้ปกครองก็แจ้งว่า ลูกชายตนไม่โกหก เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง หลังจากวันแรกลูกชายไม่กล้าบอก วันต่อมาลูกชายขอหยุดเรียน ถัดมาอีกลูกชายเลือดกำเดาไหล สอบถามจึงรู้ว่าถูกครูใช้ฝ่ามือฟาดที่ใบหน้า ตอนนั้นตกใจมาก พาลูกชายไปดรงพยาบาล ให้คุณหมอตรวจร่างกาย ผลก็ออกมาแล้วว่า ได้รับการกระทบกระเทือนศีรษะและสมองแต่ไม่รุนแรง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ พมจ.และบ้านพักเด็กได้เข้าไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นจากเด็กๆ ในห้อง เด็กยืนยันว่าครูตบหน้าจริง หลังจากนั้นจึงมีการมาพูดคุยกันอีกครั้ง ทางโรงเรียนอยากให้หาทางออกร่วมกัน หากผู้ปกครองประสงค์ดำเนินคดีหรือต้องการให้เยียวยาก็ว่ากันไป

สุดท้ายครูได้กล่าวกับผู้ปกครองว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่มีเจตนาทำร้ายเด็ก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ แต่ผู้ปกครองเห็นว่าครูไม่ยอมรับว่าตบเด็กจริง จึงขอดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนครูคนดังกล่าวเป็นครูอัตราจ้าง จะหมดสัญญาในวันที่ 31 ธ.ค.นี้