ผู้ว่าฯสั่งห้ามกลับบ้าน หลังBM-21ฝ่ายกัมพูชา ตกใส่ชุมชนฝั่งไทย ทำชาวบ้านสาหัส 2 ราย
ข่าวภูมิภาค

ผู้ว่าฯสั่งห้ามกลับบ้าน หลังBM-21ฝ่ายกัมพูชา ตกใส่ชุมชนฝั่งไทย ทำชาวบ้านสาหัส 2 ราย

วันที่ 13 ธันวาคม 2568 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ตำบลเสาธงชัย จังหวัดศรีสะเกษ แจ้งว่า มีชาวบ้านถูกกระสุนปืนและสะเก็ดระเบิดของฝ่ายตรงข้ามได้รับบาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุรถพยาบาลสนามได้เข้าพื้นที่เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาเป็นการด่วน

ผู้ได้รับบาดเจ็บทำ อาชีพนักการภารโรงโรงเรียนบ้านเสาธงชัย ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด และ ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดบริเวณแขน โดยอาการหวิดแขนขาด แต่แพทย์สามารถควบคุมอาการไว้ได้ ทั้ง 2 รายไม่พบว่ามีคำสั่งแต่งตั้งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)

นอกจากนี้ แรงระเบิดจากลูก BM-21 ยังทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จำนวน 2 หลัง บริเวณทางขึ้นวัดภูสามสวรรค์ ตำบลเสาธงชัย ได้แก่ บ้านของนายจันดา สุทธิสน และบ้านของ นายจรัส ชินโสภา ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ขณะที่ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่อนุญาตให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยเด็ดขาด เนื่องจากสถานการณ์เหตุปะทะยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด โดยศูนย์พักพิงแต่ละแห่งได้จัดกิจกรรมเพื่อลดความเครียดให้กับผู้อพยพ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางจังหวัดจะลงพื้นที่ดูแลและให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง