วันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 ร.ต.อ.นราธิป สมเย็น รองสารวัตรสอบสวน สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าน้ำใต้สะพานพุทธ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ใช้เรือตรวจการณ์ทางน้ำนำร่างหญิงผู้เสียชีวิตมาผูกไว้ที่ท่าน้ำดังกล่าว ท่ามกลางสายตาของประชาชนที่มามุงดูด้วยความตกตะลึง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นหญิง อายุประมาณ 35 - 40 ปี ผิวขาว ผมยาว ความสูงราว 170 - 175 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำแขนยาว แต่ ไม่สวมกางเกงและรองเท้า สภาพศพลอยอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ไม่พบเอกสารระบุตัวตน และไม่ปรากฏบาดแผลภายนอกจากการถูกทำร้าย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำร่างไร้วิญญาณของหญิงปริศนาถูกนำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวตนของผู้เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน