อุทาหรณ์ สองพี่น้อง ดูยูทูบทำระเบิดปิงปอง เอาไปจุดเล่นมือ-หน้าเละทั้งคู่
ข่าวภูมิภาค

อุทาหรณ์ สองพี่น้อง ดูยูทูบทำระเบิดปิงปอง เอาไปจุดเล่นมือ-หน้าเละทั้งคู่

วันที่ 5 ต.ค.68 ได้รับรายงานว่ามีเด็กถูกระเบิดปิงปองแตกใส่ พี่ชาย 9 ปีมือแตกเย็บกว่า 20 เข็ม น้องสาว 8 ปีถูกสะเก็ดระเบิดตามใบหน้าและลำตัว รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคูเมือง

ตรวจสอบพบว่าเป็นสองพี่น้องพี่ชายคือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี เด็กนักเรียนชั้นป.2 มีบาดแผลมือบริเวณมือข้างขวา ลึกถึงกระดูก หมอเย็บจำนวน 22 เข็ม และบริเวณใบหูขวาโดนสะเก็ดฝาสเปรย์ปักคาเข้าที่ใบหู

ส่วนน้องสาวคือ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี เด็กเรียน ชั้นป.1 มีบาดแผลบริเวณใบหน้าขวาใต้เบ้าตาขวาเนื่องจากโดนเศษฝาพลาสติกกระเด็นใส่ปักคา , ริมฝีปากซ้ายเศษฝาสเปรย์ปักคาเช่นกัน บริเวณซี่โครงด้านขวาโดนฝาพลาสติกสเปรย์น้ำยาย้อมผมปักใส่ และนิ้วชี้ขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เย็บจำนวน 2 เข็ม

ด้านย่า เด็กเล่าว่าหลานทั้งสองคนแอบเอาฝาพลาสติกสเปรย์น้ำยาย้อมผมที่กองขยะ แล้วเทเอาดินเทาที่อยู่ในระเบิดปิงปองใส่ฝาพลาสติกแล้วนำมาประกบกันจากนั้นต่อสายชนวนโดยนำเทปฟันสายไฟมาพัน แล้วใช้ธูปจุดสายชนวนจนเกิดการระเบิดใส่หลานทั้ง 2 คน โดยหลานอ้างว่าศึกษาวิธีการประกอบจากช่องยูทูป 

พ่อเด็กเล่าว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้วทางครอบครัวประกอบอาชีพทำนา ได้ซื้อระเปิดปิงปองมาไว้สำหรับจุดไล่นก หลังจากนั้นเลิกทำนาเนื่องจากขาดทุน จึงเก็บระเปิดปิงปองใส่ถุงเก็บไว้ในตู้เก็บของภายในบ้านประมาณ 7 ลูก แต่ไม่รู้ว่าลูกชายเข้าไปเจอได้อย่างไร แล้วแอบเทเอาดินเทาที่บรรจุอยู่ในระเบิดปิงปองนำไปประกอบตามยูทูป จนได้รับบาดเจ็บทั้งพี่ทั้งน้องดังกล่าว ทั้งนี้แพทย์ได้ให้ลูกชายและลูกสาวทั้งสองคนนอนสังเกตอาการอยู่ที่โรงพยาบาลคูเมืองก่อน

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ ทีมข่าวจังหวัด บุรีรัมย์ รายงาน