ไม่ยอมรับความเป็นจริง! บิ๊กกุ้ง ตอบกลับ เขมร หลังอีกฝ่ายใช้ AI สร้างเฟกนิวส์
ข่าวการเมือง

ไม่ยอมรับความเป็นจริง! บิ๊กกุ้ง ตอบกลับ เขมร หลังอีกฝ่ายใช้ AI สร้างเฟกนิวส์

หลังจากประเทศไทยได้เผยแพร่ภาพและข่าว พล.ท.บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก และอดีตแม่ทัพภาคที่ 2 เดินทางไปยังพื้นที่ปราสาทตาควายและเนิน 350 อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ไห้กำลังใจ พร้อมเชิดชูเกียรติทหารกล้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง จนสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่ได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังไก้นำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้กับทหารที่ปฏิบัติภารกิจอยู่พื้นที่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ปรากฏว่าสื่อกัมพูชาได้ใช้ AI สร้างเฟกนิวส์ กล่าวหาไทยไม่ได้ ยึดคืนพื้นที่ปราสาทตาควายและเนิน 350 โดยภาพ พล.ท.บุญสิน เป็นการถ่ายทำในสตูดิโอ โดยมีชาวกัมพูชาเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณที่ช่วยตีแผ่ความจริง พร้อมระบุว่าคนไทย ถูกรัฐบาลตัวเองและทหารไทยหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากนั้นก็ช่วยกันแชร์เนื้อหาดังกล่าวในโซเชียลมีเดีย

ล่าสุด วันนี้ (21 ธ.ค. 2568) พล.ท.บุญสิน เปิดเผยว่า เป็นเรื่องปกติของกัมพูชา ซึ่งดูจากภาพก็รู้ว่าเป็นอย่างไร ทีมงานได้คลิปขณะตนลงพื้นที่ไว้ด้วย กัมพูชาไม่ยอมรับความเป็นจริงหลอกลวงประชาชนจนเป็นนิสัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง