อั๊ยยะ! เปิดสโลแกนใหม่ พรรคภูมิใจไทย นายกหนู บอกพร้อมมาก ศึกเลือกตั้งไหน ไม่เคยพร้อมเท่าครั้งนี้มาก่อน
ข่าวการเมือง

อั๊ยยะ! เปิดสโลแกนใหม่ พรรคภูมิใจไทย นายกหนู บอกพร้อมมาก ศึกเลือกตั้งไหน ไม่เคยพร้อมเท่าครั้งนี้มาก่อน

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา ภายหลังบ้านใหญ่กลุ่มการเมืองต่างๆนำอดีต สส. หลายพรรค ว่าที่ผู้สมัคร สส. ใหม่ สมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เพื่อเตรียมพร้อมในการเลือกตั้งปี 69 ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) สวมเสื้อให้สมาชิกใหม่

จากนั้น ได้มีการประชุมแบ่งว่าที่ผู้สมัคร สส. เป็น 2 ชุด ชุดแรกคือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคกลาง ส่วนชุดสองคือ ภาคเหนือ และภาคอีสาน โดยทั้ง 2 วงแกนนำพรรคได้มีการกำชับให้ปฏิบัติตามระเบียบที่ กกต.กำหนดอย่างเคร่งครัด พร้อมย้ำให้ทุกคนเต็มที่กับการเลือกตั้งครั้งนี้ ขอให้ระมัดระวังข้อกฎหมาย ให้เป็นไปตามกติกา เนื่องจากช่วงนี้จะมีหลายเทศกาล ซึ่งมีการแข่งขันทางการเมืองสูง และขอให้รอฟัง กกต.ที่จะประกาศขั้นตอนเกี่ยวกับการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ แกนนำพรรคยังได้พูดถึงสิ่งที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อไปบอกประชาชนว่ารัฐบาลทำอะไรบ้าง ให้ประชาชนเข้าใจว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะเดียวกัน แกนนำพรรคยังระบุว่า เมื่อก่อนนี้เป็นพรรคภูมิใจไทย “พูดแล้วทำ” จากนี้ จะเป็นพรรคภูมิใจไทย “พูดแล้วทำพลัส” คือ ทำมากกว่าพูด ทำมากกว่าที่วางไว้ ทำมากกว่านโยบายที่หาเสียงไว้ พร้อมกันนี้ยังปลุกใจว่า เรามีหน้าที่ไปหาเสียง ทำคะแนน ถ้าทุกคนที่อยู่ในนี้ตั้งใจ ก็จะได้ สส. เกิน 200 ที่นั่ง นอกจากนี้ ยังมีการวิเคราะห์สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาว่า น่าจะจบก่อนปีใหม่