เข้าใจเลยมีทหารไว้ทำไม! ชูวิทย์ ฟาดยับ แฉเกมเก่า ฮุน เซน สแกมเมอร์จนตรอก
ข่าวการเมือง

เข้าใจเลยมีทหารไว้ทำไม! ชูวิทย์ ฟาดยับ แฉเกมเก่า ฮุน เซน สแกมเมอร์จนตรอก

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 8 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย นักการเมืองเลือดร้อนที่กล้าฉะทุกประเด็นในสังคม ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังจากสถานการณ์ชายเเดนไทย - กัมพูชาได้ระอุขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้ นายชูวิทย์ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โดยระบุว่า สันดานสแกมเมอร์ ขณะนี้เป้าหมายหลักการโจมตีทางโซเชียลของกัมพูชาอยู่ที่รัฐบาล นายกฯ และรัฐมนตรีหลายคนเคยได้ผลในรัฐบาลก่อน โดยใช้การอัดเทป อังเคิล นับว่าเป็นวิธีถนัดของ สแกมเมอร์ ที่ใช้หากินมาโดยตลอด มิน่าเล่า กัมพูชาถึงเป็นดินแดนแห่งสแกมเมอร์อันดับหนึ่งของโลก หลอกลวงผู้คนทุกประเทศ ดูดเงินไปอย่างมหาศาล

แน่นอนว่าส่วนหนึ่งของรายได้สกปรกเหล่านี้ จุนเจือไปถึงฮุนเซน และผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิด รูปถ่าย นายกฯ อนุทิน กับ นางบัน สเร มอม ผู้ว่าราชการจังหวัดไพลินของกัมพูชา ที่ฮุนเซนนำมาเผยแพร่ มีวัตถุประสงค์เพื่อโจมตีความน่าเชื่อถือ โดยคาดว่าจะได้ผล แสดงถึงความ จนตรอก ของกัมพูชา ในรูปเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ของประเทศเพื่อนบ้านในอดีต ที่ย่อมมีการติดต่อสื่อสาร ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเป็นรูปในสมัยที่ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและกัมพูชายังดีอยู่

สถานการณ์ขณะนี้ คนไทยรวมใจเป็นหนึ่งในการจัดการปัญหาชายแดน วิธีการ แบล็คเมล์ ฮุน เซน ใช้เป็นประจำ คนไทยรู้ทัน ได้แต่ขำขันเพราะมันปั่นเก่งดี ยุให้คนไทยทะเลาะกันเอง อันเป็นสันดานดั้งเดิมของฮุน เซน ตั้งแต่ตอนเขมรสามฝ่ายรบกันเองเมื่อ 30 กว่าปีก่อน

นายกฯ อนุทิน อาจถูกตำหนิจากน้ำท่วมหาดใหญ่ แต่ในครั้งนี้รัฐบาลและทหารต้องรวมกันเป็นหนึ่งเพื่อจัดการยุติปัญหาชายแดน สามัคคีคือพลัง พี่น้องคนไทยทั้งหลายตื่นเถิด นี่คือเหตุผลสำคัญว่า ทำไมเราต้องมีทหารในการปกป้องอริราชศัตรู และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่นอน ระหว่างไทยกับกัมพูชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ