เลื่อนนัดไม่มีกำหนด! อัพเดตสุขภาพ ทักษิณ หลังตรวจพบความดันสูง
ข่าวการเมือง

เลื่อนนัดไม่มีกำหนด! อัพเดตสุขภาพ ทักษิณ หลังตรวจพบความดันสูง

วันที่ 19 กันยายน 2568 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม กรณีการคุมขังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า หลังจากครอบครัวชินวัตรเข้าเยี่ยมเมื่อวานนี้และให้ข้อมูลว่านายทักษิณมีอาการอ่อนเพลีย เครียด และมีความดันสูง ทางเรือนจำได้เข้าตรวจสุขภาพ พบว่ามีความดันสูงเล็กน้อย คาดว่าเกิดจากการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ

ด้วยเหตุนี้ การนัดนักจิตวิทยาที่มีกำหนดไว้ในวันนี้จึงถูกเลื่อนออกไปโดยยังไม่กำหนดวันใหม่ เนื่องจากต้องรอให้อาการความดันกลับเข้าสู่ภาวะปกติก่อน

สำหรับผลการเอกซเรย์ปอดก่อนหน้านี้ ทางเรือนจำระบุว่าไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าตัว

ด้านการใช้ชีวิตประจำวันของนายทักษิณ ยังคงเป็นไปตามปกติ โดยตื่นนอนเวลาประมาณ 06.00 น. และเข้านอนราว 21.30 น. มื้อเช้ายังคงรับประทาน ไข่ต้ม-ไข่ลวก เช่นเดิม ขณะเดียวกันระหว่างวันใช้เวลาอ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์ และเดินแกว่งแขนเพื่อออกกำลังกาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง