วันที่ 15 กันยายน 2568 สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชาและอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Samdech Hun Sen of Cambodia ระบุว่า กระแสข่าวที่ระบุว่ากัมพูชากำลังยึดทรัพย์สินจำนวนมากของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร เป็นข้อมูลไม่เป็นความจริง
สมเด็จฮุน เซน ระบุว่า แม้ตนกับทักษิณจะมีความขัดแย้งกัน แต่ตนมีหน้าที่รับผิดชอบในการรักษาความบริสุทธิ์ของทักษิณไว้ โดยยืนยันว่า ทั้งทักษิณและคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่มีทรัพย์สินหรือธุรกิจใดๆ ในกัมพูชา และเมื่อทั้งสองเดินทางมากัมพูชา ก็ใช้รถยนต์ของตนทั้งหมด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทักษิณไม่มีทรัพย์สินใดๆ ในประเทศ
นอกจากนี้ สมเด็จฮุน เซน ยังชี้แจงเพิ่มเติมว่า ตนและทักษิณไม่เคยมีการพูดคุยเรื่องทำธุรกิจเพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจสำหรับบุคคลหรือครอบครัว และเรียกร้องให้ยุติข่าวลือจากกัมพูชาโดยด่วน เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของประเทศชาติ แต่หากข้อมูลดังกล่าวมาจากประเทศไทย ก็ให้ปล่อยให้ทางการไทยเป็นผู้จัดการต่อไป