เต้ มงคลกิตติ์ ซัดแรง รัฐบาลชุดใหม่ หลังออกลายอ่อนข้อ เกรงใจเขมร
ข่าวการเมือง

เต้ มงคลกิตติ์ ซัดแรง รัฐบาลชุดใหม่ หลังออกลายอ่อนข้อ เกรงใจเขมร

จากกรณีนายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา ฮุน มาเนต ได้ส่งจดหมายถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ คนที่ 32 ของประเทศไทย เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งผู้นำรัฐบาลไทย พร้อมกันยังได้แสดงความหวังว่า ความมุ่งมั่นร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ประเทศในการสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมืออันดี จะนำมาซึ่งความมั่งคั่ง ความปรองดอง และความสุขของประชาชนทั้งในกัมพูชาและประเทศไทย

อีกทั้งยังเน้นย้ำถึงความตั้งใจในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับนายอนุทิน เพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างไทยและกัมพูชา ให้กลับสู่สภาวะปกติ สร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน รวมถึงพัฒนาพรมแดนของทั้ง 2 ประเทศให้กลายเป็นพื้นที่แห่งสันติภาพ ความร่วมมือ และความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน กระทั่งนำมาสู่กระเเสวิจารณ์รัฐบาลชุดใหม่ ว่ายังไม่ได้บริหารราชการเต็มตัว แต่กลับเริ่มมีท่าทีอ่อนข้อต่อประเทศกัมพูชาเเล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 กันยายน 2568 เต้ มงคลกิตติ์ ที่เรารู้จักกันในบทบาทนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็นต่อกระเเสดังกล่าว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ โดยระบุว่า ยังไม่ทันเป็นรัฐบาล ก็ออกลาย ยอมอ่อนข้อ เกรงใจเขมร เสียจริง ๆ คงอยากให้ลูกค้าคนไทยไปอุดหนุนบ่อนเขมรให้เอากำไรจากเราไปซื้อ BM-21 ยิงใส่ไทยต่อ คงเข้าสุภาษิต หนีเสือ เจอน้องจระเข้ แทน

โพสต์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง