เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2569 เกิดเหตุยิงกันภายในสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี (อบจ.นนทบุรี) ในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุและเดินทางเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ภายในที่ทำการ อบจ.นนทบุรี
ผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งถูกยิงภายในสำนักงาน อบจ.นนทบุรี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดของเหตุการณ์ รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุและลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
สำหรับผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นมีรายงานว่าเป็น นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี อย่างไรก็ตาม รายละเอียดยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะมีการสอบสวนถึงแรงจูงใจและเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ ตลอดจนติดตามตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
