ชายวัย 38 ปีตัดพ้อชีวิต  กอดขาอ้อนวอน จนท. หลังถูกจับพร้อมยาบ้า 46 เม็ด
ข่าวอาชญากรรม

ชายวัย 38 ปีตัดพ้อชีวิต กอดขาอ้อนวอน จนท. หลังถูกจับพร้อมยาบ้า 46 เม็ด

ภายใต้การอำนวยการของ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ฝ่ายปกครองจังหวัดสระแก้ว เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบาย มหาดไทย ทำทันที Action 5 ด้านการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ ตามแนวทาง อส.พึ่งได้ DOPA 2026: Better Together  หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนผ่านศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสระแก้ว

โดย นายสุเทพ ชัยวัฒน์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว และ นายประเสริฐ สิงห์ทอง ป้องกันจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้ นายบุรินทร์ ล่วงเขต ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสระแก้ว นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) จังหวัดสระแก้ว ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเมืองสระแก้ว ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อร้องเรียนในพื้นที่บ้านคลองบุหรี่ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองบอน อำเภอเมืองสระแก้ว

ในการปฏิบัติการครั้งนี้ มีกำนันตำบลสระขวัญ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบอย่างเข้มข้น กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมตัว ชาย อายุ 38 ปี สัญชาติลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 46 เม็ด ทันทีที่ถูกจับกุม ผู้ต้องหามีอาการตกใจอย่างหนัก ก่อนจะเกิดอาการร้องไห้ฟูมฟาย พูดจาตัดพ้อชีวิตเสียงสั่นเครือ พร้อมทั้งพุ่งเข้าไปกอดขาเจ้าหน้าที่เพื่อขอความเห็นใจ ท่ามกลางสายตาของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง ก่อนจะทรุดตัวลงนอนร้องไห้อยู่กับพื้นในลักษณะหมดเรี่ยวแรง

ทราบต่อมาว่า สาเหตุที่ร้องไห้นั้นเพราะกลัวว่าตนจะต้องถูกดำเนินคดีแล้วเมียที่อยู่จะหนีไปมีผัวใหม่จึงทำให้ร้องไห้อย่างหนัก  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้โดยสงบ พร้อมทั้งพยายามปลอบให้ผู้ต้องหาสงบสติอารมณ์ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบในพื้นที่ ยังพบผู้เสพยาเสพติดอีกจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาตามมาตรการของรัฐ เพื่อให้โอกาสกลับตัวและคืนสู่สังคม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา พร้อมจัดทำบันทึกการจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่คุณอาจสนใจ