ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง สนธิกำลังชุด SWAT คุมตัวหนุ่มลาวโหดทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีฆ่าหั่นศพแฟนสาวทิ้งคลองประปา ท่ามกลางเสียงด่าทอสาบแช่ง วัยรุ่นเจ้าถิ่นพยายามบุกฝ่าวงล้อมเข้าประจันหน้าตะโกนขู่ "20 ปีข้างในมีคนรอรับ" เจ้าหน้าที่ต้องรีบยุติการทำแผนหวั่นเหตุบานปลาย

วันที่ 25 มี.ค. 69 เวลา 05.30 น. พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และชุดปฏิบัติการพิเศษ MPB S.W.A.T กว่า 20 นาย ควบคุมตัว นายต้อม อายุ 24 ปี สัญชาติลาว ผู้ต้องหาในคดีฆ่าชำแหละศพ น.ส.แรม แฟนสาว ออกจากห้องควบคุมเพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้นายต้อมสวมหมวกกันน็อคและเสื้อเกราะกันกระสุนเพื่อความปลอดภัย เปิด 6 จุดเชือดสยองและจุดทิ้งอำพราง
เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาชี้จุดเกิดเหตุสำคัญรวม 6 จุด ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างหนาแน่น
จุดที่ 1 ห้องพักชั้น 4 อพาร์ทเม้นท์ในซอยแจ้งวัฒนะ 14 จุดที่นายต้อมลงมือบีบคอแฟนสาวจนเสียชีวิตก่อนลากเข้าห้องน้ำเพื่อชำแหละศพใส่ถุงดำ

จุดที่ 2 บริเวณข้างบันไดชั้น 1 จุดที่นำผ้าขนหนูเปื้อนเลือดและไม้แขวนเสื้อมาทิ้ง
จุดที่ 3 ถังขยะหน้าปากซอยจำปี จุดที่นำถุงดำชิ้นส่วนศพ 2 ถุงแรกมาทิ้ง
จุดที่ 4 - 6 บริเวณริมถนนเลียบคลองประปา (ใกล้โรงเรียนนานาชาติ) ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาขับรถนำถุงดำที่เหลืออีกหลายใบไปโยนทิ้งข้างทางและโยนลงคูน้ำ
บรรยากาศการทำแผนเป็นไปอย่างตึงเครียด ตั้งแต่เริ่มขบวนมีชาวบ้านและเพื่อนร่วมงานของผู้ตายมาดักรอสาบแช่งด้วยภาษาอีสานตลอดทาง เหตุการณ์หวิดบานปลายเกิดขึ้นระหว่างจุดที่ 3 ขณะเจ้าหน้าที่มีพยายามคุมตัวนายต้อมขึ้นรถ ได้มีชายวัยรุ่นไม่สวมเสื้อ มีรอยสักเต็มตัว คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ พยายามพุ่งฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่เข้าไปทำร้ายนายต้อม จังหวะดังกล่าว พ.ต.อ.ยุทธศิลป์ การินทร์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เห็นเหตุการณ์จึงรีบคว้าตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้ทัน โดยวัยรุ่นรายนี้ยังได้ตะโกนข่มขู่ผู้ต้องหาอย่างดุเดือดว่า “มามึงมาหากูไอ้หนุ่ม เดี๋ยวมึงเจอกู 20 ปีอ่ะ ข้างในมีคนรอรับอยู่แล้ว” สร้างความวุ่นวายจนเจ้าหน้าที่ต้องรีบกันตัวออกไป
หลังจากดำเนินการไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อถึงจุดทิ้งศพบริเวณคลองประปา ปรากฏว่ามีกลุ่มเพื่อนร่วมงานของผู้ตายและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาสมทบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการตะโกนด่าทอและพยายามเข้าประชิดตัวเจ้าหน้าที่
เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวายและการรุมประชาทัณฑ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจ ยุติการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดที่เหลือทันที และรีบคุ้มกันตัวนายต้อมขึ้นรถกลับไปยังห้องควบคุมที่ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป