ญาติสาวน้อยวัย 14 ตกใจ จู่ๆ หลานผวาตัวสั่น ร้องไห้ ไม่กล้ากลับบ้าน รู้ความจริงถึงกับช็อก
ญาติสาวน้อยวัย 14 ตกใจ จู่ๆ หลานผวาตัวสั่น ร้องไห้ ไม่กล้ากลับบ้าน รู้ความจริงถึงกับช็อก
ข่าวอาชญากรรม

ญาติสาวน้อยวัย 14 ตกใจ จู่ๆ หลานผวาตัวสั่น ร้องไห้ ไม่กล้ากลับบ้าน รู้ความจริงถึงกับช็อก

ฟังข่าวนี้

วันที่ 3 สิงหาคม 2569 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 14 ปี หลังได้รับแจ้งผ่านศูนย์ช่วยเหลือสังคมสายด่วน 1300 ว่าอาจตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศจากบิดามาเป็นเวลานาน พร้อมเร่งให้การคุ้มครองความปลอดภัยและดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม

การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามการอำนวยการของนายกันตภณ สุขสงค์ นายอำเภอปลวกแดง และนายวัฒนะ ผาสุข ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ศูนย์ดำรงธรรม สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลตาสิทธิ์ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

จุดเริ่มต้นของเรื่องเกิดจากญาติของเด็กหญิงรายหนึ่ง ซึ่งสังเกตเห็นพฤติกรรมผิดปกติของเด็กและเข้าขอความช่วยเหลือ โดยให้ข้อมูลว่า หลังบิดาและมารดาแยกทางกัน มารดาได้เสียชีวิต ทำให้เด็กต้องอาศัยอยู่กับบิดาเพียงลำพัง มีการย้ายที่พักระหว่างจังหวัดตราดและจังหวัดระยองอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้เด็กขาดโอกาสทางการศึกษา

ต่อมาบิดาได้นำเด็กมาขอให้ญาติช่วยดูแล กระทั่งคืนวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 เด็กหญิงเดินมาขอพักอาศัยกับญาติ แต่เมื่อไม่สามารถให้พักได้ จึงให้กลับไปอยู่กับบิดา อย่างไรก็ตาม เด็กกลับมีอาการร้องไห้ ตัวสั่น และแสดงความหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัด ไม่ต้องการกลับไปที่เดิม จนญาติเกิดความสงสัยและพูดคุยกับเด็ก ก่อนที่เด็กจะยอมเปิดเผยเรื่องราวที่เก็บไว้มาเป็นเวลานาน

จากคำบอกเล่าของเด็กหญิง ระบุว่าถูกบิดาล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่ยังเล็ก โดยมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเกิดขึ้นหลายครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เด็กเกิดความหวาดกลัวและได้รับผลกระทบทางสภาพจิตใจอย่างรุนแรง

หลังทราบข้อเท็จจริง ญาติได้ประสานขอความช่วยเหลือผ่านสายด่วน 1300 พร้อมพาเด็กออกจากพื้นที่เสี่ยงไปพักอาศัยในสถานที่ปลอดภัยชั่วคราว

เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเด็กหญิงพักอยู่ในบ้านเช่าแห่งหนึ่งในตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง โดยอยู่ในสภาพวิตกกังวลอย่างมาก จึงเร่งให้การช่วยเหลือและวางแผนคุ้มครองร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่พักของบิดาในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลตาสิทธิ์ พบตัวอยู่ภายในบ้าน และจากการตรวจสอบพบว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยชายคนดังกล่าวยอมรับว่าเสพเมทแอมเฟตามีน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง เพื่อดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

ในส่วนของการช่วยเหลือเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยองได้นำตัวเด็กหญิงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง พร้อมส่งเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลปลวกแดง ก่อนรับเข้าสู่การคุ้มครองสวัสดิภาพชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ให้คำปรึกษา และติดตามการดำเนินคดีอย่างใกล้ชิด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับบิดาในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับการกระทำต่อเด็ก ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยคำนึงถึงการคุ้มครองสิทธิและสวัสดิภาพของผู้เสียหายเป็นสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ