หนุ่มไปหาหน่อไม้ได้ระเบิด เก็บเอามาแกะ คิดว่าเป็นของเก่า ตูมสนั่นเจ็บสาหัส 2 ราย พบยังมีอีกหลายลูกวางอยู่ใกล้ๆ

หนุ่มไปหาหน่อไม้ได้ระเบิด เก็บเอามาแกะ คิดว่าเป็นของเก่า ตูมสนั่นเจ็บสาหัส 2 ราย พบยังมีอีกหลายลูกวางอยู่ใกล้ๆ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2568 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ พูตาเพิศ สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด ที่บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 6 ต.ท่าศาลา อ.เมือง ลพบุรี ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดจำนวน 2 ราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

แต่เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว ยังพบว่ามีระเบิดอีกจำนวนหลายลูกวางอยู่ใกล้ผู้บาดเจ็บ ซึ่งต้องช่วยเหลือด้วยความระมัดระวัง ก่อนที่จะนำร่างผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย เป็นชาย และหญิงออกมาได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายวุฒิชัย อายุ 29 ปี ผู้ที่นำลูกระเบิดมาแกะได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายขาด ขาขวาร่องแร่ง และนางน้อย อายุ 55 ปี เพื่อนบ้านซึ่งโดนสะเก็ดระเบิดที่ขาดได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันประชาชนออกนอกพื้นที่เกรงจะได้รับอันตราย ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบเป็นหัวระเบิดขนาด 40 มม. หรือเอ็ม 79 นอกจากนี้ ยังพบว่า มีอีกหลายลูกวางอยู่ จึงได้ประสานไปยังชุดเก็บกู้วัตุระเบิดเพื่อเก็บไปทำลาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รอหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและเร่งเก็บกู้แล้ว

จากการสอบถาม นายธนารักษ์ ทาทอง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นญาติกับนายวุฒิชัย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายวุฒิชัยกลับจากไปหาหน่อไม้ แต่ไม่ได้หน่อไม้กลับมา บอกได้ของเก่า ผ่านไปประมาณ 2 นาที ตนเองได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น เห็นนายวุฒิชัยนอนจมกองเลือดร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือ และยังพบว่านางน้อย ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบาดเจ็บไปด้วย คาดว่านายวุฒิชัยน่าจะไปเก็บหัวระเบิดมาแกะ เพื่อนำไปขายโดยไม่รู้ว่าอันตราย จนเกิดระเบิดดังกล่าว 

ผู้สื่อข่าวจังหวัดลพบุรี รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ