เยาวชนไทยส่งเสียงถึงชาวโลก ประณามกัมพูชา โจมตีไทย ไร้มนุษยธรรม

เยาวชนไทยส่งเสียงถึงชาวโลก ประณามกัมพูชา โจมตีไทย ไร้มนุษยธรรม

วันที่ 25 ก.ค.68 วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ซึ่งเป็นนักเรียนพูดกับชาวโลก ถึงความจริงที่กัมพูชาทำกับประเทศไทย ระหว่างเกิดการปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา

โดยระบุว่า Thailand will not Forget. Thai Youth’s Voice เด็กๆ นักเรียนไทย ขอออกมาช่วยรบในสงครามโซเชี่ยลฯ ส่งเสียง ถึงชาวโลก ถึงUN ต่อเหตุสู้รบ ทหารไทย-กัมพูชา ความเลวร้ายของทหารเขมร ที่กระทำต่อเด็กๆ นักเรียน

น้อง รินธารทอง ลัทธศักดิ์ศิริ ขอพูดในฐานะ เยาวชนไทย คนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างความจริง และยืนหยัดเพื่อผู้บริสุทธิ์ที่สูญเสีย บอกเล่าเหตุการณ์ชายแดนและ ประณามการกระทำของกัมพูชาอย่างตรงไปตรงมาและเจ็บปวด #hunsenwarcriminal #CambodiaOpenedFire #UNSC

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam

ในคลิปเธอกล่าวว่า ฝ่ายกัมพูชาเป็นผู้เริ่มสงครามก่อน เธอได้เล่าถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ทหารกัมพูชาเริ่มโจมตีอาวุธหนักใส่ไทย โดยเป้าหมายไม่ใช่ทหาร หรือฐานทหาร แต่กลับเป็นประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในครั้งนี้เลย ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ตรงกันข้ามกับไทยที่ตอบโต้อย่างแม่นยำ ไม่กระทบถึงพลเรือนกัมพูชาเลย นอกจากนี้เธอยังได้ประณามกัมพูชาถึงการละเมิดกฎหมายและสนธิสัญญาที่ร้ายแรง ไร้มนุษยธรรม และเธอยังบอกอีกว่า อยากจะพูดความจริงให้โลกฟัง จากนั้นเธอก็ได้ขอบคุณทหารไทยแนวหน้าที่ต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตย รวมทั้งสดุดีทหารที่เสียชีวิตด้วย

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam

เรียบเรียงเนื้อหาโดย สยามนิวส์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ