ชาวสวีเดนวัย 38 ปี นอนเสียชีวิตปริศนาในอ่างน้ำคอนโดดัง ตำรวจเร่งแกะรอยสาวชุดดำต้องสงสัย

ชาวสวีเดนวัย 38 ปี นอนเสียชีวิตปริศนาในอ่างน้ำคอนโดดัง ตำรวจเร่งแกะรอยสาวชุดดำต้องสงสัย

วันที่ 17 กรกฎาคม 2568 เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุพบชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดแห่งหนึ่ง บริเวณหลังตึกคอมพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องหมายเลข 509 ชั้น 5 ของคอนโดสูง 8 ชั้น ภายในห้องน้ำพบศพชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลังคือ Mr.Mika Huotari อายุ 38 ปี สัญชาติสวีเดน นอนเสียชีวิตในอ่างจากุชชี่ในสภาพเปลือยเปล่า ตะแคงข้าง มีน้ำเต็มอ่าง และพบคราบเลือดปะปนกับน้ำ ตรวจสอบเบื้องต้นพบแผลฉีกขาดบริเวณหน้าผากและคิ้วขวายาวประมาณ 1 นิ้ว อย่างไรก็ตาม ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ภายในห้อง

จากการสอบสวนนางสาวธัญชนก ประจิตร อายุ 27 ปี ผู้ดูแลอาคาร เปิดเผยว่า ผู้ตายมาเช่าห้องพักอยู่คนเดียวตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และมีกำหนดย้ายออกในวันรุ่งขึ้น โดยปกติจะให้แม่บ้านขึ้นไปทำความสะอาดห้องทุกวัน แต่วันนี้เมื่อแม่บ้านไม่พบผู้ตาย จึงแจ้งให้ผู้ดูแลขึ้นไปตรวจสอบ พบว่าประตูหน้าห้องไม่ได้ล็อก เครื่องปรับอากาศยังเปิดอยู่ และมีน้ำไหลล้นออกมา เมื่อตรวจสอบในห้องน้ำพบศพผู้ตายจึงรีบปิดน้ำและแจ้งเจ้าหน้าที่

นางสาวธัญชนกยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตลอดระยะเวลาที่ผู้ตายพักอาศัย มักมีหญิงสาวหลายคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาค้างแรมด้วย และคืนก่อนเกิดเหตุ ก็พบว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเดินทางมาเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนวันที่ 16 กรกฎาคม มีหญิงสาวผมสั้น สวมชุดดำ นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาหน้าคอนโด ก่อนยืนโทรศัพท์ประมาณ 5 นาที แล้วจึงเดินขึ้นไปยังห้องของผู้ตายที่ไม่ได้ล็อก ผ่านไปประมาณ 20 นาที หญิงสาวคนเดิมเดินลงมาพร้อมหิ้วกระเป๋าผ้าใบหนึ่งมาวางไว้ที่ชั้นล่าง ก่อนจะหายตัวไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานชุดพิสูจน์หลักฐานภาค 2 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมเก็บพยานหลักฐานในห้อง ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างแกะรอยสาวชุดดำต้องสงสัยจากภาพกล้องวงจรปิดและตรวจสอบประวัติการเข้าออกของบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อไขคดีการเสียชีวิตปริศนาครั้งนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ชลบุรี รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ