
ขอครั้งสุดท้าย บิ๊กป้อม หวัง 60 ที่นั่ง ก่อนอำลาวงการฯ
วันที่ 13 กรกฎาคม 2568 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดใจประกาศจุดยืนทางการเมืองครั้งสำคัญว่า จะลงศึกเลือกตั้งอีกเพียงหนึ่งสมัยเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตทางการเมือง พร้อมตั้งเป้าให้พรรคคว้า 60 ที่นั่งทั่วประเทศ แล้วจะวางมือ
บิ๊กป้อม กล่าวว่า ผมอายุมากแล้ว รอบหน้าเป็นรอบสุดท้ายของผม แต่พรรคจะไม่หยุด ผมปูรากฐานไว้ให้คนรุ่นใหม่แล้ว
สำหรับการเตรียมพร้อมสู่ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า บิ๊กป้อม ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐได้เดินเกมรุกตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยตั้งเป้าให้ได้ 60 ที่นั่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มั่นใจ เช่น เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และพังงา พร้อมยืนยันว่า เราไม่เล่นการเมืองด้วยกระแส แต่ยึดหลัก ทำจริง พูดจริง เพื่อผลประโยชน์ประชาชน
เมื่อถูกถามถึงกรณีร้อนแรงทางการเมือง เรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ แพทองธาร ชินวัตร หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีชั่วคราวจากกรณีคลิปเสียงกับ สมเด็จฮุน เซน บิ๊กป้อม กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ควรลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ การพูดแบบนั้นแสดงว่าไม่เข้าใจบทบาทนายกฯ หากมีการเปลี่ยนรัฐบาล ปัญหาความสัมพันธ์ไทย กัมพูชาก็จะจบลงได้
สำหรับกระแสข่าวที่ว่ามีคนทาบทามให้กลับไปรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บิ๊กป้อม ยืนยันชัดว่า ผมพูดคำไหนคำนั้น ไม่กลับไปแน่นอน อยู่ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่เต็มที่
ยังฝากถึงประชาชนว่า อย่าเลือกเพราะกระแส ต้องดูผลงาน ดูคน ดูหลักการ คนรุ่นใหม่ต้องทำงานร่วมกับคนมีประสบการณ์ ถึงจะพาประเทศไปได้ไกล
ก่อนจะทิ้งท้ายในฐานะ ทหารเก่า กล่าวว่า ถ้ารบก็รบ ตอนเขาพระวิหารเขายิงมา ผมยิงกลับ แต่อย่ากังวล วันนี้ทหารรุ่นใหม่คิดเป็น ไม่มีรัฐประหารแน่นอน