
ทลายเว็บพนันเครือข่าย LAGALAXY911 จับเพิ่ม 1 ในแก๊ง นารากะ ยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน
วันที่ 19 ก.พ.68 ที่ บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ บช.สอท. (เมืองทองธานี) นำโดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ตำรวจไซเบอร์ขยายผลทลายเว็บพนัน เครือข่าย “LAGALAXY911” จับเพิ่ม 1 ในแก๊ง “นารากะ” ยึดทรัพย์อีกกว่า 10 ล้าน
สืบเนื่องจากกรณี ตำรวจไซเบอร์ทลายเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย “LAGALAXY911” 5 เดือน พบเงินหมุนเวียนกว่า 800 ล้าน จับกุม 16 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์กว่า 47 ล้าน เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.67 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนทราบว่ายังมีเว็บพนันอีกจำนวนหลายเว็บ ที่เป็นเครือข่ายของเว็บ LAGALAXY911 จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลและได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.คัมภีร์ พรมสนธิ รอง ผบก.สอท.3, พ.ต.อ.อดิชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 พร้อมกำลัง ได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ ค.89/2568 ลง 17 ก.พ.68 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านย่านสะพานสูง กรุงเทพมหานคร และทำการจับกุมตัว นายชนะพร หรือ วิน อายุ 30 ปี สมาชิกแก๊งนารากะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 603/2568 ลง 29 ม.ค.68 พร้อมตรวจยึด
1. รถยนต์ยี่ห้อ MERCEDES BENZ รุ่น C 350 e Estate สีขาว
2. รถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่น M2 Coupe RHD
3. รถยนต์ยี่ห้อ HONDA รุ่น STEP WGN SPADA
4. รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น พรีอุซ สีแดง
5. คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง
6. โน๊ตบุ๊ก 2 เครื่อง
7. โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง
8. สมุดบัญชีธนาคาร 7 เล่ม
9. บัตร ATM 10 ใบ
10. ซิมการ์ดโทรศัพท์ 4 ซิม
รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 10,000,000 บาท
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”
จากการสอบสวนพบว่า นายชนะพร หรือ “วิน นารากะ”มีหน้าที่ในการยิงแอดโฆษณาเพื่อโปรโมตเว็บพนันออนไลน์อีกหลายเว็บ อีกทั้งยังทำหน้าที่บริหารการเงินของเว็บพนันออนไลน์ โดยได้รับผลตอบแทนเดือนละกว่า 100,000 บาท พบว่าทำมานานกว่า 5 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำส่ง พงส.บก.สอท.3 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลกลุ่มเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป
ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ รายงาน