ดราม่าสนั่น! พ่อค้าร้านเค้ก บูลลี่ลูกค้า บอกกินแล้วอย่าลืมออกกำลังกาย ทัวร์ลงเดือด ชี้เจตนาชัดเจน ร้านแจงแค่เป็นห่วง

ดราม่าสนั่น! พ่อค้าร้านเค้ก บูลลี่ลูกค้า บอกกินแล้วอย่าลืมออกกำลังกาย ทัวร์ลงเดือด ชี้เจตนาชัดเจน ร้านแจงแค่เป็นห่วง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ กรณีพ่อค้าร้านเค้กรายหนึ่ง แอบถ่ายภาพของลูกค้าสาวมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความ เค้ารู้น่ะตัวเอง จ้องชิ้นไหนอยู่...ทานแล้วก็อย่าลืมออกกำลังกายด้วยน่ะงั๊บบ..ตะเอง ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่นาน ก็ได้เกิดกระแสทัวร์ลงหนัก ชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์แสดงความไม่พอใจ มองว่าพฤติกรรมของพ่อค้า เหมือนเป็นการบูลลี่ลูกค้า โดยไม่ดูสภาพตัวเอง

โดยหลายคนชี้ว่า โพสต์ของพ่อค้าบ่งบอกเจตนาชัดเจน ว่าต้องการวิจารณ์รูปร่างของลูกค้า จะอ้างว่าเป็นห่วงก็ไม่ใช่ เพราะหากเป็นห่วงสุขภาพของลูกค้าจริง ๆ ก็อย่าขายขนมเค้กเลย ไปขายอาหารคลีน หรือเลิกขายขนมไปเลยจะดีกว่า พฤติกรรมแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง หากหญิงในภาพมาเห็นเข้าก็คงรู้สึกไม่ดี และสามารถเอาผิดคนโพสต์ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังถูกกระแสโจมตีหนัก ต่อมาเจ้าของร้านได้โพสต์ชี้แจงว่า เนื่องจากเค้ก ช็อกโกแลต ลูกค้าส่วนมากชอบทาน และร้านได้ขายไปแล้วเหลือในลังชิ้นสุดท้าย ซึ่งขนมหวาน มีส่วนผสมของครีม นม เนย น้ำตาล ทางร้านจะไม่ใช้เป็นวัตถุดิบการทำเบเกอรี่ก็ไม่ได้ และทางร้านก็โพสต์ห่วงใยลูกค้า ทานแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายครับ ส่วนบางท่านเห็นการโพสต์ก็ตีความทั้งดี ไม่ดี ทางผมก็ไม่ได้พูดลบหลู่ลูกค้า ว่าร้ายลูกค้า ไม่ได้มุ่งถึงใคร นอกจากสื่อถึงเค้กที่เหลือ 2 ชิ้น และการดูแลสุขภาพออกกำลังกาย หากเป็นความเข้าใจผิดต้องขออภัยทุกท่านครับ

แต่กลายเป็นว่าคำชี้แจงของทางร้าน ทำให้ชาวเน็ตเดือดหนักยิ่งกว่าเดิม บอกเลยว่าไม่มีการเข้าใจผิดทั้งนั้น เจตนาของโพสต์ทางร้านนั้นชัดเจน ว่าจะบูลลี่คนอื่น แต่ทัวร์ลงเลยอ้างว่าเป็นห่วง หากห่วงสุขภาพลูกค้าขนาดนี้ก็อย่าขายเลยขนมหวาน ลูกค้าที่มาซื้อย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าเค้กทำจากอะไร ก็แค่อยากจะกิน โดยบางคนยังถามย้ำว่า แค่คำขอโทษมันยากนักหรือไง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ