ประจักษ์ชัย ไม่มาฟังคำพิพากษา ศาลอุทธรณ์ภาค 4 เตรียมออกหมายจับ

ประจักษ์ชัย ไม่มาฟังคำพิพากษา ศาลอุทธรณ์ภาค 4 เตรียมออกหมายจับ

สืบเนื่อง ครูไพบูลย์ แสงเดือน นักแต่งเพลงชื่อดัง ฟ้องร้องอาจารย์ประจักษ์ชัย ไหทองคำ นักแต่งเพลงชื่อดัง หมิ่นประมาท มีการพูดและพาดพิงจนได้รับผลกระทบ ทั้งจิตใจ ครอบครัว และทุกอย่าง จึงจำเป็นใช้สิทธิ์ฟ้องร้องครูประจักษ์ชัย 20 ล้าน ที่ทำให้ได้รับผลกระทบจากตัวผม ครอบครัว องค์กรของผม

มาวันนี้เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ก.ค.67 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองเลย จ.เลย ครูไพบูลย์ พร้อมด้วยนายธีระพงษ์ ศรีจันทะ ทนายความ เดินทางมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่วันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 4 นัดฟังคำพิพากษา แต่อาจารย์ประจักษ์ชัยไม่มาฟังคำพิพากษาของศาล ศาลเตรียมออกหมายจับ

ครูไพบูลย์ เปิดเผยว่า วันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 4 มีคำพิพากษาคดีอาจารย์ประจักษ์ชัย หมิ่นประมาทนั้น รู้สึกว่าพึ่งพอใจมาก ที่ตนเองได้รับความเป็นธรรมอย่างสูงสุด ตั้งแต่ศาลชั้นมาจนมาถึงศาลชั้น ที่ศาลอุทธรณ์ภาค 4 ได้ลงและพิพากษาวันนี้ ถือว่าวันนี้ได้แสดงจุดยืนแล้ว ความชัดเจนและความถูกต้อง และได้รับความเป็นธรรมถึงที่สุด ส่วนกรณีตอนนี้ไม่ได้ติดต่อมาหา เพราะวันนี้ซึ้งเป็นวันนี้ศาลพิพากษาในชั้นศาลอุทธรณ์ภาค 4 ทางคู่กรณีมีการรับสารภาพและวางเงิน 1,000,000 บาท ก่อนหน้าแล้ว ซึ้งก่อนหน้านั้นศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาตัดสินมา 4 ปี 16 เดือน ส่วนทางแพ่งให้ชดใช้ 1,000,000 บาท และมาต่อสู้ในชั้นอุทธรณ์

ส่วนความเป็นธรรมที่เรียกร้องไป ความเสียหายค่อนข้างสูง การที่มีคนมาโจมตี กล่าวหาจนได้รับความเสียหาย เกียรติและศักดิ์ศรีของเรา โดนเหยียบยำ เราพยายามพิสูจน์ตัวเอง จนได้รับความเป็นธรรมจากศาลอุทรณ์ภาค 4 และพึงพอใจในคำพิพากษาของศาลมาก

นายธีระพงษ์ ศรีจันทะ ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดเตรียมออกหมายจับ และฟังคำพิพากษาวันที่ 13 สิงหาคม 67 เวลา 09.00 น. ส่วนคดีจะไปถึงฎีกาหรือไม่อยู่ที่ทางครูไพบูลย์

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย รายงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ