วันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 มีรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี กษัตริย์กัมพูชา ทรงแสดงความปลื้มพระราชหฤทัยต่อความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความสามัคคีอันแน่นแฟ้นของประชาชนชาวเขมร ในพระราชดำรัสเปิดการประชุมสมัยสามัญรัฐสภา
สมาชิกสภาที่เคารพ และพี่น้องร่วมชาติที่รักยิ่ง ข้าพเจ้ามีความปลื้มปีติอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่า ชาติของเราบรรลุความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความสามัคคีที่มั่นคง ในยามที่ราชอาณาจักรกัมพูชาต้องเผชิญกับภัยคุกคามต่ออธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนจากศัตรูผู้รุกราน
ในเวลาเดียวกัน ข้าพเจ้าขอชื่นชมจิตวิญญาณแห่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของประชาชนชาวเขมรทั้งในและนอกประเทศ ที่ร่วมกันปกป้องสันติภาพและบูรณภาพแห่งดินแดนด้วยศักดิ์ศรี ปราศจากความรุนแรง และด้วยความอดทนอย่างยิ่ง สมกับเป็นชนชาติที่มีอารยธรรมรุ่งเรือง วัฒนธรรมโบราณ และคุณธรรมอันงดงาม
พระองค์ยังทรงฝากความระลึกถึงไปยังทหารผู้ กล้าหาญและองอาจ ที่ปกป้องเอกราช อธิปไตย และบูรณภาพแห่งดินแดน เพื่อปกป้องแผ่นดินแม่และประชาชนทั่วกัมพูชา