โค้ชเกาหลีใต้ พูดแล้ว! สาเหตุที่แท้จริง แพ้ยับเยินต่อทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพราะเธอคนเดียว
โค้ชเกาหลีใต้ พูดแล้ว! สาเหตุที่แท้จริง แพ้ยับเยินต่อทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพราะเธอคนเดียว
ข่าวกีฬา

โค้ชเกาหลีใต้ พูดแล้ว! สาเหตุที่แท้จริง แพ้ยับเยินต่อทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพราะเธอคนเดียว

ฟังข่าวนี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2026 (AVC Women's Volleyball Continental Championship) รอบ 8 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิงไทยฟอร์มยังร้อนแรงต่อเนื่องตบเอาชนะ เกาหลีใต้ ไปได้แบบเด็ดขาด 3-0 เซต

ซึ่งทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ ต้องยุติเส้นทางในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2026 ไว้เพียงรอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังพ่ายให้กับ “แชมป์เก่า” ทีมชาติไทย

เกมดังกล่าวทัพนักตบแดนโสมพยายามสู้กับทีมสาวไทยอย่างเต็มที่ แม้สุดท้ายจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป 0-3 เซต ด้วยคะแนน 20-25, 18-25 และ 21-25 โดยภาพรวมแต้มในแต่ละเซตถือว่าสู้กันได้อย่างสูสี และเกาหลีใต้ไม่ได้ถูกทิ้งห่างแบบขาดลอยมากนัก

หลังจบการแข่งขัน ชา ซัง-ฮยอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีใต้ ออกมาชื่นชมลูกทีมที่พยายามต่อสู้อย่างเต็มที่ พร้อมยอมรับว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สร้างปัญหาให้กับทีมของเขาคือ “พรพรรณ เกิดปราชญ์” มือเซตทีมชาติไทย

โค้ชเกาหลีใต้กล่าวว่า

“เกมนี้ผมคิดว่าทีมเราสู้ได้ดี แต่ปัญหาที่เราต้องเจอในเกมนี้คือมือเซตของทีมไทย (พรพรรณ เกิดปราชญ์) พวกเขามีมือเซตที่ดีทีเดียว”

“เธอสร้างปัญหาให้กับทีมเราตลอดทั้งเกมมากจริง ๆ ต่อจากนี้ผมหวังว่าทีมของเราจะทำผลงานได้ดีในอนาคต”

จากผลงานดังกล่าวทำให้ทีมชาติเกาหลีใต้ต้องจอดป้ายเพียงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ขณะที่ทีมชาติไทยยังคงเดินหน้าป้องกันแชมป์และลุ้นสร้างผลงานในรอบต่อไปของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2026

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ