ปิดเกมไม่ได้โดนแซง! ลูกยางสาวไทยพ่ายเบลเยี่ยม ถูกรัวกลับ 3 เซ็ตรวด ยังหาชัยไม่เจอ
ปิดเกมไม่ได้โดนแซง! ลูกยางสาวไทยพ่ายเบลเยี่ยม ถูกรัวกลับ 3 เซ็ตรวด ยังหาชัยไม่เจอ
ข่าวกีฬา

ปิดเกมไม่ได้โดนแซง! ลูกยางสาวไทยพ่ายเบลเยี่ยม ถูกรัวกลับ 3 เซ็ตรวด ยังหาชัยไม่เจอ

ฟังข่าวนี้

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2026 สัปดาห์แรก ที่เมืองหนานจิง ประเทศจีน เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 6 มิ.ย. 69 ที่ผ่านมา นักตบลูกยางสาว วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 19 ของโลก ลงสนามนัดที่สาม พบกับทีมชาติเบลเยียม อันดับ 15 ของโลก

สำหรับผู้เล่นชุดแรกของตบสาวไทย ประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, ศศิภาพร จันทวิสูตร, ทัดดาว นึกแจ้ง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, วริศรา สีทาเลิศ และ แก้วกัลยา กมุลทะลา

เซตที่ 1 เริ่มโดยแต้มแรกเป็นของไทย จาก ทัดดาว นึกแจ้ง จากนั้น ไทย ก็เป็นฝ่ายนำอยู่ตลอด ผ่านมาครึ่งทาง ไทย นำอยู่ 15-12 ก่อนสุดท้ายจะชนะไปก่อน 25-20 ออกนำ 1-0 เซต

เซตที่ 2 เริ่ม โดยแต้มแรกเป็นของ ไทย อีกครั้ง และสาวไทยก็นำห่างถึง 7 คะแนน ผ่านครึ่งทาง ไทย นำอยู่ 14-7 ก่อนจะปิดเซตไปด้วยสกอร์ 25-22 ออกนำ 2-0 เซต

เซตที่ 3 เริ่ม โดยคราวนี้แต้มแรกเป็นของ เบลเยียม แต่ ไทย ก็พลิกกลับมานำได้สำเร็จ ผ่านครึ่งทาง ไทย นำอยู่ไม่ห่าง 13-11 แต่สุดท้าย เบลเยียม มารัวคะแนนในช่วงท้าย แซงชนะไป 25-23 ไล่มา 1-2 เซต

เซตที่ 4 เริ่ม แต้มแรกยังเป็นของ เบลเยียม ซึ่งเซตนี้พวกเธอมาดีจริง ๆ ผ่านครึ่งทาง นำห่าง 12-8 ก่อนจะชนะไป 25-22 ตามตีเสมอ 2-2 เซต ต้องไปตัดสินกันในเซตสุดท้าย

เซตที่ 5 เป็น ไทย ที่ได้แต้มแรกจาก พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ซึ่งเซตนี้ต้องบอกว่าสู้กันมันส์ แต่สุดท้ายเป็น เบลเยียม ที่ชนะไป 16-14 แซงชนะไป 3-2 เซต ทำให้ไทย ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในนัดนี้ ขณะที่เบลเยี่ยม เก็บชัยชนะได้เป็นนัดแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ