ป.ป.ท. นำนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย เข้าร้องทุกข์ กรณีได้รับเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อม และค่าที่พักนักกีฬา ไม่ตรงกับความเป็นจริง
ข่าวกีฬา

ป.ป.ท. นำนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย เข้าร้องทุกข์ กรณีได้รับเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อม และค่าที่พักนักกีฬา ไม่ตรงกับความเป็นจริง

วันนี้ (23 เมษายน 2569) เวลา 14.00  น. สำนักงาน ป.ป.ท. นำโดยนายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พร้อมด้วยนางสาวอรณิช สุขบาล ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 2 และ พล.ต.ต. ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก. ปปป.

ร่วมแถลงความคืบหน้ากรณีการนำนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ประเด็นการได้รับค่าเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อมและค่าที่พักนักกีฬาไม่ตรงตามจำนวนที่สมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย นำไปขอเบิกกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ณ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

สำหรับการแจ้งความร้องทุกข์ในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก สำนักงาน ป.ป.ท. ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบประมาณของสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยที่ผิดปกติ ทางเจ้าหน้าที่กองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 2 จึงได้ดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยพบข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ทั้งในเรื่องของการจ่ายเงินค่าเบี้ยเลี้ยงและค่าที่พักของนักกีฬาที่น้อยกว่าการนำไปเบิกจ่ายจากการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงนำมาสู่การร้องทุกข์กล่าวโทษในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวนครบาล รายงาน

ข่าวที่คุณอาจสนใจ