เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2569 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี บิ๊กปลาย จิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน ONE Championship ประจำประเทศไทย เดินทางไปพร้อมกับทนายความ เพื่อยื่นฟ้อง รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอดมวยไทย ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ส่งผลเสียหายต่อองค์กร เป็นจำนวนเงิน 542 ล้านบาท ซึ่งในส่วนนี้เป็นตัวเลขฟ้องร้องในประเทศไทย

บิ๊กปลาย จิติณัฐ เผยว่า วันนี้เรามาที่ศาลนนทบุรี เพื่อแจ้งเรื่องของการหมิ่นประมาทที่ส่งผลเสียหายต่อ ONE Championship ส่วนตัวเลขฟ้องร้อง 640 ล้านบาท ปัจจุบันเราดำเนินการ 3 ประเทศ ประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่น ประเทศสิงคโปร์ ในส่วนของคดีหมิ่นประมาท ถ้าเกิดการฟ้องร้องเกิดขึ้นความเสียหายอยู่ที่ 542 ล้านบาท ของประเทศอื่นๆ ทางทีม กฎหมายกำลังดำเนินการอยู่ในแต่ประเทศซึ่งตัวเลขอาจจะแตกต่างกันบ้าง
ส่วนประเด็นที่ รถถัง อ้างเรื่องอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกจึงเซ็นไปนั้น นพมาศ ธรรมธีรเดโช ทนายความชี้แจงว่า เรื่องอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก ไม่ถือว่าเป็นโมฆะทันที ต้องดูพฤติการณ์อื่นๆ ด้วย รถถัง ไม่ได้เซ็นสัญญาปี 2022 ครั้งแรก เขาเซ็นสัญญาครั้งแรกในปี 2018 ที่ผ่านมา เนื้อหาทั้งสองฉบับ 99.99% แทบไม่ต่างกัน ถามว่า แล้วทำไมถึงมายกประเด็นลายมือชื่อตอนนี้ การที่คุณรถถังยืนยันว่าเซ็นหน้าสุดท้ายใบเดียว แต่ว่า ที่ผ่านมา ONE Championship และ รถถัง ปฏิบัติตามสัญญามาตลอด
ดิฉันได้คุยกับ รถถังเมื่อวันที่ 15 เม.ย. ก็ถามว่าได้รับผลประโชน์ตามสัญญาครบถ้วนไหม เขาบอกว่าครบถ้วน เมื่อครบถ้วนก็ไม่มีประเด็น ในฐานะทนายของวัน เราไม่มีนโยบายทำผิดกฎหมาย ลายมือชื่อที่ ONE Championship จะไปเซ็นปลอม หรือพนักงานของ ONE Championship จะไปปลอมลายมือชื่อของนักชก ไม่มี เพราะอะไร ONE Championship มาด้วยเจตนา สร้างสรรค์นักมวยไทยสู่มวยโลก นักชกมากมายอยากเขาสัญญา ONE Championship เราไม่ต้องการบังคับใครเข้าสู่สัญญาวัน ไม่มี นักชกเซ็นด้วยตัวเอง ไม่มีเรื่องปลอม
ทนายความระบุอีกว่า ในฐานะ เรายื่นฟ้อง คดีแพ่ง ในข้อหาหมิ่นประมาท เราได้รับคำสั่งจาก ONE สำนักงานใหญ่ในการดำเนินการเรื่องนี้ ทางเราพยายามรักษาน้ำใจกันมากที่สุด กับ คุณรถถัง เราดีด้วยกันตลอด ตั้งแต่สัญญาปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ณ วันนี้ไม่มีปิดประตู ไม่คุย แต่สถานการณ์ทำให้เราเราต้องหยุดชั่วคราวในการคุย เพราะ สถานะการณ์ไม่เป็นมิตรกันเท่าไร แต่ว่า จากนี้หาก สถานการณ์เบาบางลง กระบวนการของศาล ศาลท่านจะมีแนวทางจะไกล่เกี่ยลอยู่แล้ว ถ้าสองฝ่ายต้องการยุติด้วยดี และวิน วิน กันทั้งคู่