เจอแล้ว คนหาย หลังระดมกำลัง ตามหา 3 วัน 3 คืน
เจอแล้ว คนหาย หลังระดมกำลัง ตามหา 3 วัน 3 คืน
ข่าวสังคม - โซเชียล

เจอแล้ว คนหาย หลังระดมกำลัง ตามหา 3 วัน 3 คืน

ฟังข่าวนี้

วันที่ 14 สิงหาคม 2569 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณกระท่อมสวนยาง ในพื้นที่หมู่บ้านสังขะ หมู่ที่ 3 ตำบลสังขะ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ หลังได้รับแจ้งว่าพบร่างผู้สูญหาย คือนายประจักรา ศรีสุวรรณ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่บ้านสังขะ หมู่ที่ 3 ตำบลสังขะ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ หลังหายตัวไปตั้งแต่เวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม ก่อนที่ทุกภาคส่วนจะระดมกำลัง รวมทั้งใช้โดรนบินตรวจจับความร้อน ติดตามหา 3 วัน 3 คืน แต่ไม่พบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว ก่อนมาพบศพ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนผ้าแยงตาข่ายตากข้าวภายในกระท่อมดังกล่าว โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน

นายสวัสดิ์ วันดี อายุ 60 ปี ชาวบ้านบ้านสังขะ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ขณะเข้ามาหยอดน้ำกรดในสวนยาง ได้ยินเสียงบางอย่างตก จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ ก่อนเงยหน้าขึ้นไปมองบนกระท่อมและพบเห็นคนนอนอยู่ จึงเกิดความตกใจและเข้าไปดูใกล้ ๆ พร้อมสงสัยว่าน่าจะเป็นชายที่กำลังถูกตามหา อีกทั้งมีกลิ่นผิดปกติ จึงรีบโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ โดยยอมรับว่ารู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นายสุพิยา สิงห์ศิลป์ อายุ 53 ปี เจ้าของกระท่อมสวนยาง กล่าวว่า ไม่คิดว่าผู้สูญหายจะขึ้นมานอนอยู่ภายในกระท่อมจนเสียชีวิต และเมื่อทราบว่าเป็นผู้สูญหายก็รู้สึกตกใจมาก โดยหลังจากนี้ตั้งใจว่าจะรื้อกระท่อมหลังดังกล่าวและเผาทิ้ง เนื่องจากไม่กล้ากลับมาอยู่อาศัยอีก ด้าน นพ.นรเศรษฐ์ เอี่ยมสะอาด แพทย์เวรชันสูตร โรงพยาบาลสังขะ ระบุเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลว

ส่วน พ.ต.ต.สยามรัตน์ ภูมี สารวัตรสอบสวน สภ.สังขะ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว และไม่พบข้อบ่งชี้ที่ทำให้สงสัยว่าเป็นการเสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกาย โดยญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคาเซี๊ยกงธรรมสถาน อ.สังขะ ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่ วัดป่าโคกกระเสร็จ หมู่ที่ 3 บ้านสังขะ ตำบลสังขะ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ท่ามกลางความเศร้าสลดของครอบครัวและชาวบ้านในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ