อาลัย น้องปีเตอร์ อาสาป้ายแดงวัย 18 เสียชีวิตกะทันหัน เผยสาเหตุ
อาลัย น้องปีเตอร์ อาสาป้ายแดงวัย 18 เสียชีวิตกะทันหัน เผยสาเหตุ
ข่าวสังคม - โซเชียล

อาลัย น้องปีเตอร์ อาสาป้ายแดงวัย 18 เสียชีวิตกะทันหัน เผยสาเหตุ

ฟังข่าวนี้

วันที่ 3 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนใจในวงการอาสากู้ภัยจังหวัดเชียงราย เมื่ออาสาสมัครของมูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย วัย 18 ปี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างเดินทาง บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณหน้าทางเข้าโรงเรียนทวีเอสซีวิทยา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว เพื่อนอาสาสมัคร และผู้ที่เคยร่วมปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือสังคม

เมื่อเวลา 04.03 น. ประธานมูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ได้รับแจ้งจาก นายณฐกร นามวงศ์ (สยามเชียงราย 11) ว่า มีอาสาสมัครของมูลนิธิประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณหน้าทางเข้าโรงเรียนทวีเอสซีวิทยา

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายวุฒิพงษ์ หรือ น้องปีเตอร์ อายุ 18 ปี อาสาสมัครของมูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ซึ่งเพิ่งเข้ามาปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาได้ไม่นาน แต่ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่ เจ้าตัวทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุและผู้เดือดร้อนอย่างเต็มความสามารถ จนได้รับความรักและความไว้วางใจจากเพื่อนอาสาสมัครทุกคน

ภายหลังทราบข่าว มูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย สำนักงานใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร ได้ร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมร่วมไว้อาลัยและยกย่อง น้องปีเตอร์ ในฐานะผู้เสียสละที่อุทิศตนเพื่อสังคมด้วยหัวใจของจิตอาสา แม้จะมีโอกาสปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่นาน แต่คุณงามความดีและความเสียสละที่ได้สร้างไว้จะยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคน

ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ยังได้ร่วมอธิษฐานขออำนาจแห่งบุญกุศลที่ น้องปีเตอร์ ได้สั่งสมไว้ตลอดการปฏิบัติหน้าที่ นำพาดวงวิญญาณไปสู่สุคติ และสถิตอยู่ในสัมปรายภพอันสงบ ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว เพื่อนอาสาสมัคร และผู้ที่เคยร่วมงานกับน้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ