เมื่อเวลา 00.30 น. เรือ ต.268 ได้เร่งออกเดินทางจากสถานีเรือสมุย ก่อนเดินทางถึงเกาะเต่าและรับตัวผู้ป่วยในเวลา 04.00 น. ออกเดินทางมุ่งหน้าสถานีเรือสมุย เพื่อนำส่งผู้ป่วยให้ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเกาะสมุยเข้ารับการรักษาต่อ โดยเคสนี้ผู้ป่วยเป็นหญิง อายุ 32 ปี อยู่ในภาวะฉุกเฉิน มีอาการความดันโลหิตสูง ปวดศีรษะ ตาลาย ขาบวม

โดยแพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่าเป็น ภาวะครรภ์เป็นพิษ (Preeclampsia) ซึ่งเป็นภาวะที่อาจเป็นอันตรายต่อทั้งมารดาและทารกในครรภ์ หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที จึงมีความจำเป็นต้องเร่งลำเลียงผู้ป่วยออกจากพื้นที่เกาะเพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลที่มีศักยภาพในการรักษา

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวเพิ่มเติมว่า กองทัพเรือให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เกาะและพื้นที่ห่างไกลที่การเข้าถึงบริการทางการแพทย์มีข้อจำกัด พร้อมสนับสนุนภารกิจด้านมนุษยธรรมและการแพทย์ฉุกเฉินทางทะเลอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งและหมู่เกาะห่างไกล
