เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2569 ทีมข่าวได้รับแจ้งจาก นาย ภานุพันธ์ จินดาพล ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านท่าฉัตรไชย หมู่ที่ 5 ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ว่า ลูกบ้านพบรถยนต์หรูยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ป้ายทะเบียนประมูล 2 ขญ 9494 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนสะพานท้าวเทพกษัตรี–ท้าวศรีสุนทร ฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต ในลักษณะผิดสังเกต

จากการตรวจสอบภายในรถ เจ้าหน้าที่พบบัตรประจำตัวประชาชนของ น.ส.กัณฐาภาณ์ ชูราศรี อายุ 33 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาวตำบลคลองสอง อำเภอคลอง จังหวัดปทุมธานี โดยรถจอดอยู่บริเวณกึ่งกลางสะพาน ห่างจากจุดที่คาดว่าเป็นจุดเกิดเหตุประมาณ 5 เมตร
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจมีผู้กระโดดลงจากสะพาน บริเวณดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบของตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับบ้านท่าฉัตรไชย ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพตำบลไม้ขาว พร้อมทีมอาสาสมัครสารสิน มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จุดเมืองใหม่ และมูลนิธิกุศลธรรมโลมา จุดโคกกลอย ได้ระดมกำลังค้นหาอย่างเร่งด่วน ทั้งทางบกและทางน้ำ ท่ามกลางความมืดและกระแสน้ำที่เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงาน
อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย โดยเจ้าหน้าที่จะยังคงเดินหน้าค้นหาต่อเนื่อง พร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานและกล้องวงจรปิดในพื้นที่ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริงและลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
