ความคืบหน้าคดีที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ กรณี "หนิง" ภรรยาที่จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้อง ออกมาร้องเรียนผ่าน "บอย นักสืบ" เพื่อขอความเป็นธรรม หลังกล่าวหาว่าสามีซึ่งเป็นตำรวจสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) อ้างว่าต้องปฏิบัติภารกิจและพักอยู่ที่หน่วยเป็นเวลานาน แต่แท้จริงกลับไปเช่าคอนโดพักอาศัยกับอินฟลูเอนเซอร์สาววัย 23 ปี ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทั้งอ้างว่ามีเพื่อนตำรวจช่วยปกปิดเรื่องดังกล่าว
ล่าสุด หนิงได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าของคดี โดยเปิดเผยว่า หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ผ่านสื่อ สามีได้โทรศัพท์มาต่อว่าและพูดในลักษณะท้าทายว่า การร้องเรียนทางวินัยไม่สามารถเอาผิดเขาได้ พร้อมระบุว่าผู้ที่ได้รับประโยชน์มีเพียงนักข่าวและทนายความ ก่อนถามให้เธอตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ
หนิงระบุว่า คำพูดดังกล่าวยิ่งทำให้เธอรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะมองว่าสามีกระทำผิดทั้งในฐานะคู่สมรสและในฐานะข้าราชการตำรวจ แต่กลับแสดงท่าทีไม่เกรงกลัวต่อกระบวนการตรวจสอบ จึงยืนยันว่าจะเดินหน้าร้องเรียนต่อ พร้อมขอความช่วยเหลือจาก "บอย นักสืบ" และฝากถึง "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ให้ช่วยเป็นสื่อกลางสะท้อนเรื่องไปยังผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มีการตรวจสอบทางวินัยอย่างจริงจัง
นอกจากนี้ หนิงยังเปิดเผยว่า อินฟลูเอนเซอร์สาวคู่กรณีได้ส่งข้อความมาหา โดยระบุว่าหากต้องการฟ้องร้องหรือโพสต์เรื่องราวก็สามารถดำเนินการได้ พร้อมยืนยันว่าตนตั้งใจจะยุติความสัมพันธ์กับฝ่ายชายแล้ว
ด้าน "บอย นักสืบ" เปิดเผยเบื้องหลังการสืบหาหลักฐานว่า จุดเริ่มต้นมาจากความสงสัยของภรรยาที่พบความผิดปกติภายในรถยนต์ของสามี จึงแนะนำให้ตรวจสอบเพิ่มเติม กระทั่งรวบรวมพยานหลักฐานได้ภายในเวลาประมาณ 10 วัน และพบข้อมูลที่อ้างว่าสามีแอบไปพักอาศัยกับหญิงสาวที่คอนโด รวมถึงมีการใช้จ่ายเงินจำนวนมากกับฝ่ายหญิง
นอกจากนี้ ยังอ้างว่าภรรยาพบคลิปวิดีโอในโทรศัพท์ของสามี ซึ่งถูกใช้เป็นหลักฐานประกอบการดำเนินคดี โดยทีมทนายความของ "บอย นักสืบ" ยืนยันว่าจะช่วยเหลือภรรยาหลวงในการดำเนินการทั้งทางแพ่งและการร้องเรียนทางวินัยต่อไป
ทั้งนี้ ข้อกล่าวหาทั้งหมดเป็นข้อมูลจากฝ่ายผู้ร้องเรียน ซึ่งยังอยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง และยังไม่มีคำชี้ขาดจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือคำพิพากษาของศาล