จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดประเภทเฮโรอีน ซึ่งซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางเพื่อส่งไปยังประเทศออสเตรเลีย พร้อมขยายผลติดตามชายผู้ต้องสงสัยที่นำพัสดุไปวางไว้ใต้คอนโดมิเนียมของ นางสาวมีนา แอร์โฮสเตสสาว ย่านบางนา โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวบุคคลสำคัญในคดีได้แล้วนั้น
เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้รับหลักฐานสำคัญบางส่วน เป็นบทสนทนาผ่านแอปพลิเคชันแชตระหว่างแอดมินเพจชื่อ 'rose rose' กับ นางสาวมีนา ซึ่งเผยให้เห็นถึงการพูดคุยที่อาจเกี่ยวข้องกับการฝากส่งพัสดุต้องสงสัย
ในแชตดังกล่าว ระบุข้อความเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 08.55 น. แอดมินเพจ 'rose rose' ได้ส่งข้อความมาว่า "จอง 9 โลค่ะ ก่อนโอนจองขอดูตั๋วบินก่อนได้ไหมคะ" ซึ่งมีลักษณะเป็นการสอบถามเพื่อจองน้ำหนักสำหรับพัสดุที่จะฝากหิ้วไป
จากนั้น เวลาประมาณ 09.12 น. นางสาวมีนา ได้ตอบกลับว่า "อันนี้ฝากไปเมลถูกต้องมั้ยคะ" ซึ่งคาดว่าเป็นการสอบถามเพื่อยืนยันจุดหมายปลายทางที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ 'rose rose' จะยืนยันกลับมาว่า "ใช่ค่ะ"
นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานแชตอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพตัวอย่างพัสดุที่ 'rose rose' ส่งมาให้นางสาวมีนาดู โดยเป็นกระเป๋าผ้าลายไทย ขนาดกว้าง 14 นิ้ว ยาว 16 นิ้ว พร้อมระบุข้อความตอบกลับนางสาวมีนาที่สอบถามถึงสถานที่จัดส่งปลายทางในเมลเบิร์นว่า "ให้น้องมารับมา" ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบเพื่อเชื่อมโยงกับคดีต่อไป
ชมคลิป