ปลัด อบต.คลองเขม้า ยันไม่มีส่วนรู้เห็น นักวิชาการสาว เอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น ลั่นถ้าพบทุจริตพร้อมไล่ออก ขณะที่เจ้าตัว มาทำงานปกติ
ปลัด อบต.คลองเขม้า ยันไม่มีส่วนรู้เห็น นักวิชาการสาว เอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น ลั่นถ้าพบทุจริตพร้อมไล่ออก ขณะที่เจ้าตัว มาทำงานปกติ
ข่าวสังคม - โซเชียล

ปลัด อบต.คลองเขม้า ยันไม่มีส่วนรู้เห็น นักวิชาการสาว เอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น ลั่นถ้าพบทุจริตพร้อมไล่ออก ขณะที่เจ้าตัว มาทำงานปกติ

ฟังข่าวนี้

จากกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.บุกค้นบริษัทต้องสงสัยแก้คะแนนสอบข้าราชการท้องถิ่น พื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นขบวนการโกงข้อสอบซึ่งมีการเรียกรับเงิน 3.5 แสน สำหรับตำแหน่งทั่วไป และที่แข่งขันสูง 7-8 แสนบาท พบหลักฐานมั่นใจว่าเป็นสถานที่นำกระดาษคำตอบมาแก้ไข

ก่อนที่ต่อมา โลกออนไลน์จะได้มีการสืบค้นพบข้อมูลจากเลขประจำตัวสอบในใบคำตอบที่มีการส่งมาแก้ไขยังสถานที่ดังกล่าว พบว่าผู้เข้าสอบรายดังกล่าวได้รับการขึ้นบัญชีเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2568 ลงวันที่ 8 เมษายน 2569 ภาคใต้ เขต 1 และได้ปฏิบัติงาน ตำแหน่งนักวิชาการตรวจสอบภายในปฏิบัติการ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเขม้า อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่นั้น

ล่าสุด วันที่ 24 มิ.ย. 2569 นางรัชนพ ศิริเพชร ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลคลองเขม้า เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ทาง อบต. เป็นผู้ร้องขออัตราตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญ เสนอไปยังสำนักงานท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ตามปกติ เช่นเดียวกับองค์ปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นๆ ร้องขอตำแหน่งที่ขาดแคลน หรือมีความสำคัญต้องมี โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่ได้ระบุตัวบุคคลว่าเป็นใคร และไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นปลายน้ำที่ทางกรมส่งใครมาก็ได้

ทั้งนี้ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลคลองเขม้า ยืนยันว่า พร้อมให้ความร่วมมือ หากกระบวนการสอบสวนสรุปว่า เป็นการทุจริต องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเขม้า ซึ่งเป็นผู้บรรจุบุคลดังกล่าวเป็นข้าราชการ ก็ต้องดำเนินการตามวินัย คือเสนอให้ไล่ออก อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว มาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

จากข้อมูลพบว่า มีผู้ที่ผ่านการสอบตามบัญชีดังกล่าว ได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการ ตำแหน่งต่าง ๆ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ รวม 151 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวที่คุณอาจสนใจ