วันที่ 9 เมษายน 2569 พ.ต.ท. พลากร ถนอมพันธ์ สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพางได้รับแจ้งเหตุ มีคนพลัดตกจากที่สูง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ้งที่เกิดเหตุนั้นเป็นคอนโดติดริมถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายหมดสติข้างทางเข้าที่จอดรถของอาคารดังกล่าวใกล้และใกล้กับจุดจอดรถ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งชายคนดังกล่าวได้ลงความเห็นตรงกันว่าเสียชีวิต ณ.ที่เกิดเหตุเลยประสานงาน ไปยังกองพิสูจน์หลักฐานโรงพยาบาลตำรวจ และ แพทย์เวร โรงพยาบาลจุฬาเข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานและ วินิจฉัยการเสียชีวิต
จากการได้ฟังจากนิติคอนโดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตชอบดื่มและชอบลงมาจากคอนโดอยู่บ่อยครั้งทางเจ้าหน้าที่ก็เคยเตือนว่าเวลาดื่มให้อยู่ภายในห้องอย่าลงมาเดี๋ยวลูกบ้านรายอื่นจะกลัว จากการเตือนไม่นานก็เกิดเหตุการไม่คาจคิดว่าผู้ชายดังกล่าวได้ร่วงลงมาจากอาคารชั้น 9 คาจว่าหน้าจะเป็นห้องที่ตนเองพักอาศัยอยู่ และคิดว่าหน้าจะหล่นลงมาจากระเบียงของอาการเนื่องจากมึนเมา ต่อมาได้ทราบว่าเป็นหนุ่มใหญ่ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ อายุ 42ปี ในสภาพไม่สวมเสื่อ ใส่กางเกงขาสันสีเหลือไม่สวมกางเกงในกับรองเท้าสวมหนึ่งข้างตกอยู่ใกล้ๆผู้เสียชีวิต
ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐานได้มอบให้กับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งนำส่งนิติเวชจุฬา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และดำเนินการติดต่อญาติเพื่อที่มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป