เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2569 ที่ผ่านมา กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) โดยกองกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม ได้รับประสานจากครอบครัวของนางเพ็ญศรี เคียงศิริ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ.2560 ว่า นางเพ็ญศรี เคียงศิริ ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 27 มี.ค.2569 เวลา 06.30น. ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เขตพญาไท กรุงเทพฯ สิริอายุ 95 ปี
โดยมีกำหนดการพิธีสวดพระอภิธรรม ณ ศาลา สุธีระ - ประจวบ พีชานนท์ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ดังนี้ วันที่ 28 มี.ค. เวลา 17.00น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เวลา 18.00น. สวดพระอภิธรรมศพ จากนั้นวันที่ 29 มี.ค.- 3 เม.ย. เวลา 17.00น. สวดพระอภิธรรมศพ และจะมีการบรรจุศพไว้ 100 วัน เพื่อขอพระราชทานเพลิงศพในลำดับต่อไป
ทั้งนี้ นางเพ็ญศรี เคียงศิริ เป็นเจ้าของนามปากกา นราวดี ผู้สร้างสรรค์ผลงานนวนิยายที่ได้รับความนิยม ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อาทิ นางอาย รักเกิดในตลาดสด และยังเป็นนักเขียนที่มีผลงานการแปลวรรณกรรมมากมาย งานเขียนของ นราวดี มีจุดเด่นที่นอกจากจะสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้อ่านแล้ว ยังให้ข้อคิดในเรื่องครอบครัว ความรัก ความภาคภูมิใจในแผ่นดินเกิด และความงดงามของความหลากหลายในสังคมด้วย