เมื่อคืนวันที่ 24 มีนาคม 2569 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองพัดถล่มในพื้นที่อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร โดยมีปรากฏการณ์ “ลูกเห็บ” ตกลงมาอย่างหนักในหลายตำบล สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่ และกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ผ่านคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สุพจน์ คำประพันธ์” และ “May Wongong” ซึ่งแสดงให้เห็นภาพลูกเห็บขนาดใหญ่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องจนพื้นดินขาวโพลน นอกจากนี้ นายสุพจน์ยังได้โพสต์ภาพขณะเก็บลูกเห็บใส่เหยือกพลาสติกจำนวนมาก พร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ลูกเห็บที่ตกหนักที่สุดในรอบ 40 ปี
จากการสอบถาม นายสุพจน์ อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ตำบลลานดอกไม้ตก เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเจอลูกเห็บตกหนักในลักษณะนี้มาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุมีลมพัดแรงผิดปกติ ก่อนที่ในเวลาประมาณ 21.00 น. ลูกเห็บจะตกลงมาอย่างรุนแรงนานกว่า 5 นาที พร้อมกับฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายรุนแรงต่อบ้านเรือน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบเหตุการณ์แล้ว และเตรียมลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายในด้านที่อยู่อาศัย พื้นที่การเกษตร และทรัพย์สินของประชาชนอย่างละเอียดต่อไป