สาวใหญ่วัย 41 ปี จอดนอนในรถนาน 3 วัน จู่ๆไฟไหม้รถ แต่สิ่งที่เธอทำ งงกันทั้งถนน
ข่าวสังคม - โซเชียล

สาวใหญ่วัย 41 ปี จอดนอนในรถนาน 3 วัน จู่ๆไฟไหม้รถ แต่สิ่งที่เธอทำ งงกันทั้งถนน

วันที่ 15 มี.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถเก๋ง เหตุเกิดบริเวณหน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น H-RV สีขาว ทะเบียนป้ายแดง จ.นครปฐม จอดอยู่หน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันออกมาจากตัวรถ แต่ใช้ถังดับเพลิงและน้ำทำให้ควบคุมสถานการณ์เอางไว้ได้ โดยคนที่อยู่ในรถเป็นหญิง อยู่ในสภาพห่มผ้านอนเอนเบาะอยู่ที่เบาะหน้าด้านซ้าย ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.วัชรินทร์ ฮัมเฟร่ย์ อายุ 41 ปี ลักษณะคล้ายมีอาการเครียด เจ้าหน้าที่พยายามสอบถามข้อมูล แต่ไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอให้เคลื่อนย้ายรถออกจากสถานที่ราชการ เจ้าตัวตอบสั้นๆว่า เดียวออกไปเอง จนเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะขยับรถออกไป

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถคันดังกล่าวมาจอดอยู่ประมาณ 2-3 วันแล้ว เคยเห็นผู้หญิงที่อยู่ในรถลงมาเดินอยู่บริเวณข้างรถบ้าง รวมถึงกินอาหารทิ้งไว้ข้างรถ ซึ่งวันนี้สังเกตุเห็นกลุ่มควันออกมาจากรถ จึงเดินเข้าไปดู พบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณพรมที่พื้นวางเท้าด้านหน้าฝั่งซ้าย และแผงประตูข้างซ้าย คาดว่าอาจจะสูบบุหรี่และสะเก็ดไฟตกหล่นไปติดที่พรม จึงทำให้เกิดไฟไหม้ หลังเกิดเหตุได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดจนไฟดับ จากนั้นหญิงคนดังกล่าวจะกลับขึ้นไปนอนบนรถในลักษณะท่าเดิม นอกจากนี้ภายในรถยังพบไฟแช็กหลายอัน อีกทั้งยังมีครกดินเผาพร้อมสากกะเบืออีก 1 อัน วางอยู่ที่พื้นเบาะหลังอีกด้วย

ต่อมา พ.ต.ต.หญิง ทฤฒมน เลิศอาวาส สารวัตรสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้เดินทางมาพูดคุยโดยใช้เวลาไม่นาน น.ส.วัชรินทร์ จึงยอมลงมาจากรถด้วยสีหน้าคล้ายคนมีอาการเครียด ก่อนจะเชิญตัวไปที่โรงพักเพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและจะประสานญาติมารับตัวกลับบ้าน

ทีมข่าว จังหวัดนนทบุรี รายงาน