เสียวสันหลังวาบ! ยายวัย 69 เข้าใจผิดนึกว่าตัวเงินตัวทอง นั่งเคาะหัวเล่น ก่อนรู้ความจริงสุดระทึก
ข่าวสังคม - โซเชียล

เสียวสันหลังวาบ! ยายวัย 69 เข้าใจผิดนึกว่าตัวเงินตัวทอง นั่งเคาะหัวเล่น ก่อนรู้ความจริงสุดระทึก

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา นายไพศาล สุขปุณพันธ์ ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อปลาบ้านบึง หมู่ 5 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี หลังชาวบ้านแจ้งพบจระเข้ลอยคออยู่ในบ่อปลาเนื้อที่ราว 4 ไร่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตั้งไฟส่องสว่างและใช้อวนล้อมจับบริเวณจุดที่น้ำลึกประมาณ 1-1.2 เมตร ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถจับจระเข้ได้สำเร็จ ตรวจสอบพบเป็นจระเข้น้ำจืด เพศเมีย อายุประมาณ 1 ปี ยาวราว 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม

ด้านนางสมใจ  อายุ 69 ปี ผู้พบจระเข้เป็นคนแรก เล่าว่า ช่วงเช้าขณะตักน้ำไปรดต้นไม้ริมบ่อ เห็นสัตว์ลอยคออยู่ในน้ำ ตอนแรกคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง จึงใช้กระบวยเคาะไปที่หัว แต่ช่วงเย็นพบตัวเดิมขึ้นมานอนอาบแดดริมตลิ่งและส่งเสียงขู่ จึงถ่ายรูปส่งให้ลูกสาวดู ก่อนยืนยันว่าเป็นจระเข้และแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประสานเจ้าหน้าที่

ขณะเดียวกัน ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี ระบุว่า จระเข้ตัวดังกล่าวจะถูกนำไปดูแลชั่วคราวที่สำนักงานประมงจังหวัด ก่อนประสานศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก อ.เดิมบางนางบวช มารับไปดูแลต่อ พร้อมเตือนประชาชนหากพบสัตว์ลักษณะนี้ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หลังการจับจระเข้ได้สำเร็จ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้สึกโล่งใจ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อคนในชุมชน