วันที่ 6 มี.ค.69 เพจ ลพบุรีหิวแล้ว โพสต์แจ้งข่าวเศร้า หลัง ป้าสมนึก ก๋วยเตี๋ยวตาบอด คนดังของ จ.ลพบุรี เสียชีวิตแล้ว โดยระบุข้อความว่า ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ตอนนี้ ป้านึกก๋วยเตี๋ยวตาบอด เสียชีวิตแล้ว โดยพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีขึ้นในวันที่ 6 มี.ค.- 8 มี.ค. เวลา 20.00 น. ของทุกคืน และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 9 มี.ค. เวลา 16.00 น. ที่วัดปราสาทนิมิต ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี
สำหรับป้าสมนึก มีชื่อจริงว่า สมนึก กัญญาเงิน เป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่ตาบอดมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งเรื่องชีวิตสุดรันทดของป้าสมนึก เริ่มตั้งแต่พ่อแม่เสียชีวิตตอนอายุ 18 ปี จึงต้องพึ่งตัวเองตั้งแต่นั้นมา หาทำงานงานเลี้ยงชีวิต ตั้งรับจ้างกองแฝก ขายขนม ขายน้ำแข็งไส กระทั่งปี 2532 ก็เริ่มลงทุนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นของตัวเองที่หน้าวัดปราสาทนิมิต
แม้จะมองไม่เห็น แต่ด้วยพรสวรรค์และความสามารถพิเศษ รวมทั้งการฝึกฝนอย่างหนัก ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวของป้าสมนึก เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าที่มารับประทาน จนมีรายการดังๆ เข้ามาสัมภาษณ์มากมาย ขณะที่หลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับป้าสมนึก ก็มีชาวบ้านเข้ามาอธิบายว่า ป้าสมนึกป่วยเป็นโรคหัวใจ โดยหมอนัดไปตรวจวันที่ 12 มี.ค. แต่ก็มีเสียชีวิตที่บ้านเมื่อช่วงรุ่งสางที่ผ่านมา (6 มี.ค.)